VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Hotline: 0987 828585
Mỹ đạt thoả thuận thương mại có giới hạn với Trung Quốc

Phái đoàn Mỹ và Trung Quốc trong cuộc gặp hồi tháng 10/2019. (Ảnh: Reuters)

Mỹ đạt thoả thuận thương mại có giới hạn với Trung Quốc

Thoả thuận này sẽ huỷ bỏ kế hoạch áp thuế 15% đối với hàng hoá Trung Quốc dự kiến có hiệu lực vào ngày 15/12 tới, đồng thời cắt giảm những khoản thuế đã được áp dụng từ trước.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc vẫn tiếp tục

Lại trì hoãn thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung

Phố Wall lập đỉnh lịch sử nhờ tín hiệu lạc quan từ quan hệ Mỹ - Trung

Chứng khoán châu Á thoát đáy, chờ tin tức mới từ đàm phán Mỹ - Trung

Nhiều nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đạt được một thỏa thuận thương mại có giới hạn với Trung Quốc.

Thoả thuận này sẽ huỷ bỏ kế hoạch áp thuế 15% đối với hàng hoá Trung Quốc dự kiến có hiệu lực vào ngày 15/12 tới, đồng thời cắt giảm những khoản thuế đã được áp dụng từ trước. Đổi lại, Trung Quốc sẽ tăng cường mua nông sản Mỹ và đưa ra một số nhượng bộ trong vấn đề dịch vụ tài chính và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận với các cố vấn kinh tế cấp cao trong hơn một giờ đồng hồ. Hiện giới chức cấp cao Washington đang nỗ lực soạn thảo thoả thuận trên, dự kiến được công bố trong ngày 13/12. 

Theo một nguồn thạo tin, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải sẽ ký kết bản thảo sơ bộ của thoả thuận này. Đây được xem là một chiến thắng quan trọng của Tổng thống Trump về lĩnh vực thương mại, trong bối cảnh ông đang phải đối mặt với cuộc điều tra luận tội do phe Dân chủ tại Hạ viện tiến hành.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM