VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hải quan Hải Phòng sẽ thu 1.000 tỷ đồng từ tàu chuyên dùng RORO

Ô tô trên tàu RORO được nhập khẩu, làm thủ tục tại cảng Tân Vũ, Hải Phòng ngày 8-10. Ảnh: Internet.

Hải quan Hải Phòng sẽ thu 1.000 tỷ đồng từ tàu chuyên dùng RORO

Theo tính toán của Cục Hải quan Hải Phòng, trong 3 tháng cuối của năm 2016, đơn vị sẽ tăng thu khoảng 1.000 tỷ đồng khi tàu RORO (tàu chuyên dụng chở ô tô và một số hàng hóa đặc thù) làm thủ tục nhập khẩu tại cảng Hải Phòng.

Hiện đại hóa để nâng cao chất lượng quản lý thuế

Phối hợp kiểm soát gia súc, gia cầm nhập lậu

Hải quan Hồ Chí Minh đối thoại, gỡ vướng cho doanh nghiệp

Hải quan Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Trước đây tàu RORO làm thủ tục nhập khẩu tại Quảng Ninh, nhưng từ tháng 10-2016, tàu chuyên dụng này làm thủ tục nhập khẩu tại cảng Tân Vũ (Hải Phòng) và giúp bổ sung thêm nguồn thu khoảng 1.000 tỷ đồng đối với Cục Hải quan Hải Phòng.

Ngày 8-10, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng đã tổ chức lễ đón chuyến tàu RORO (Roll-on/Roll-off), loại tàu được thiết kế để chở các loại hàng hóa có bánh xe (ô tô, rơ móc, toa xe hoả), đầu tiên cập cảng Tân Vũ.

Đây là lần đầu tiên cảng Hải Phòng đón loại tàu chuyên dụng, đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc đa dạng hóa các loại hình dịch vụ của mình, góp phần thúc đẩy lưu thông hàng hóa qua khu vực Hải Phòng, phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố và các tỉnh phía bắc.

Tàu RORO chuyên dụng chở ô tô cập cảng Hải Phòng mang tên Modern Link thuộc Tập đoàn NYK (Nhật Bản). Cùng với đối tác khai thác K Line, NYK là đơn vị chính phục vụ việc nhập khẩu ô tô phục vụ thị trường ô tô tại Việt Nam.

Theo thông tin trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ, dự kiến mỗi tháng 2 lần, tàu RORO sẽ cập cảng Tân Vũ phục vụ nhu cầu sử dụng ô tô nhập khẩu của Việt Nam.

Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng Nguyễn Hùng Việt cho biết, sự kiện này (tàu RORO làm hàng tại cảng Hải Phòng) là khởi đầu tốt đẹp cho quá trình hợp tác, phát triển một loại hình dịch vụ mới với quy mô lớn. Dịch vụ này sẽ đem lại thành công cho các hãng tàu, các bạn hàng và cảng Hải Phòng.

Theo ông Nguyễn Hùng Việt, cảng Hải Phòng đã và đang thực hiện tốt các kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra, tiếp tục khẳng định vị trí số một tại các cảng khu vực phía Bắc. Trong đó, chi nhánh cảng Tân Vũ là đơn vị chủ lực trong xếp dỡ hàng container và là đầu mối quan trọng trong chiến lược phát triển, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM