Đơn giản hóa 8 thủ tục hành chính thuế

(Taichinh) - (Tài chínhBộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-BTC ngày 19/3/2015 phê duyệt phương án đơn giản hóa 8 thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế được thực hiện tại Cục Thuế và Chi cục Thuế, thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tài chính.
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-BTC ngày 19/3/2015 phê duyệt phương án đơn giản hóa 8 thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Nguồn: internetBộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 509/QĐ-BTC ngày 19/3/2015 phê duyệt phương án đơn giản hóa 8 thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế. Nguồn: internet
Cụ thể, Bộ Tài chính quyết định bãi bỏ thủ tục “Thông báo về hóa đơn không tiếp tục sử dụng”; bãi bỏ các chỉ tiêu địa chỉ của tổ chức, cá nhân đặt in/sử dụng phần mềm tự in hóa đơn trong thủ tục “Báo cáo về việc nhận in hóa đơn đặt in hóa đơn, cung cấp phần mềm tự in hóa đơn”; số hợp đồng và ngày hợp đồng trên biểu mẫu TB01/AC và TB02/AC tại thủ tục “Thông báo phát hành hóa đơn” cũng bị bãi bỏ. Nguyên nhân là do trên cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế, mỗi tổ chức, cá nhân đều có đầy đủ thông tin về tên, mã số thuế, địa chỉ... đồng thời thông tin về số hợp đồng đặt in, ngày hợp đồng đặt in cơ quan thuế đã có thông tin tại báo cáo về việc nhận in/cung cấp phần mềm tự in hóa đơn (Biểu mẫu BC01/AC) của tổ chức nhận in hóa đơn. Do đó, các chỉ tiêu nói trên không còn cần thiết trong thực tế. 
 
Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng quyết định bãi bỏ một số loại giấy tờ trong các thủ tục: Miễn thuế, giảm thuế theo Hiệp định đối với cá nhân là đối tượng cư trú của Việt Nam được hưởng các quy định miễn, giảm thuế đối với thu nhập quy định tại các Điều khoản thu nhập từ phục vụ Chính phủ, thu nhập của sinh viên, học sinh học nghề và thu nhập của giáo viên, giáo sư và người nghiên cứu; Khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp, thủ tục khai thuế TNDN đối với hoạt động chuyển nhượng vốn, thủ tục khai thuế đối với hãng vận tải nước ngoài; Đối với các tờ khai 01A/TNDN, 01B/TNDN ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC” cũng được loại bỏ.
 
Việc sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật để thực thi phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Tài chính sẽ được Tổng cục Thuế chủ trì dự thảo và trình Bộ trưởng ban hành trước ngày 30/6/2015.

Theo tapchithue.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục