VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu tan băng, giá vàng quay đầu giảm

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có dấu hiệu tan băng, giá vàng quay đầu giảm

Phiên sáng nay 27/8/2019, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1,529 USD/ounce, tương đương 42,84 triệu đồng/lượng.

Vì đâu giá vàng nổi sóng liên tục?

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang đẩy giá vàng tăng mạnh

Giá vàng SJC và thế giới tiến sát nhau, chỉ chênh 20.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước theo đà của thị trường thế giới ổn định ở mức cao

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 42,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,90 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên chiều qua.

Cùng thời điểm trên, tại thị trường Đà Nẵng, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 42,35 triệu đồng/lượng (mua vào) – 42,77 triệu/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 42,35 triệu đồng/lượng (mua vào) – 42,75 triệu/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới quay đầu giảm là do trong bối cảnh đồng USD phục hồi mạnh và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sau hồi leo thang căng thẳng đã có dầu hiệu hạ nhiệt.

Những diễn biến mới nhất, bao gồm tuyên bố từ ông Trump và đại diện Trung Quốc cho thấy đã có những dấu hiệu đầu tiên về khả năng tan băng trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Trung Quốc đã bắt đầu thấy được những hậu quả và sự cứng rắn thực sự từ ông Trump. Tổng thống Trump cho rằng Trung Quốc muốn có thỏa thuận thương mại sau khi nước này liên lạc với các quan chức thương mại Mỹ để thông báo rằng Bắc Kinh muốn quay lại bàn đàm phán.

Tuy nhiên, khả năng đạt được một thỏa thuận thực sự vẫn còn bỏ ngỏ. Đòi hỏi của ông Trump dường như rất cao, một thỏa thuận “công bằng cho tất cả mọi người", công bằng cho nước Mỹ. Trước đó, ông Trump tuyên bố Trung Quốc đã trục lợi từ Mỹ trong mấy chục năm qua.

Hiện tại, vàng vẫn được xem là tài sản trú ẩn an toàn khi mọi việc chưa ngã ngũ. Cho dù đã rớt khỏi đỉnh cao 6 năm, nhưng giá mặt hàng kim loại này còn ở mức rất cao.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM