VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Giá vàng trong nước giảm mạnh ngược chiều với thế giới

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng trong nước giảm mạnh ngược chiều với thế giới

Phiên sáng nay 17/9/2019, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1,499 USD/ounce, tương đương 42,08 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng do đồn đoán các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ

Giá vàng “nhúc nhích” tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm mạnh

Dòng tiền đổ mạnh vào các loại tài sản rủi ro, giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp nhất

Mỹ hạ thấp triển vọng suy thoái của nền kinh tế, giá vàng giảm mạnh

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay giá vàng trong nước giảm khá mạnh, đi ngược lại với thị trường thế giới, cụ thể:

Giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,87 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 41,57 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,80 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng giảm 160.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 130.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Tại thị trường Đà Nẵng, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) - 41,87 triệu/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 41,50 triệu đồng/lượng (mua vào) – 41,85 triệu/lượng (bán ra), giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Tại thị trường thế giới, theo giới quan sát, vàng tăng chủ yếu sau cú sốc từ vụ tấn công vào các cơ sở dầu khí của Saudi Arabia và khiến sản lượng dầu thế giới ngay lập tức giảm gần 6 triệu thùng dầu một ngày. Đây là cú sốc tụt giảm nguồn cung chưa từng có trong lịch sử ngành khai thác dầu khí. 

Mỹ cáo buộc các lực lượng khủng bố được Iran hỗ trợ và chính bản thân Iran đã gây ra vụ việc nói trên. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ đã khóa mục tiêu và lên nòng để đáp trả cho những hành động nói trên.

Đây được xem là một cuộc khủng hoảng địa chính trị chưa từng có và có ảnh hưởng mạnh tới thị trường thế giới. Nó khiến giới đầu tư lo ngại về sự ổn định ở khu vực Trung Đông. Tổng thống Mỹ Trump đã cho phép dùng đến kho dự trữ dầu chiến lược, ước khoảng 600 triệu thùng, để ổn định tình hình.

Vàng tăng giá còn do giới đầu tư đang trải qua một thời kỳ mà ngân hàng trung ương các nước bước vào một cuộc chiến tiền tệ. Trong tuần trước, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mạnh tay nới lỏng chính sách tiền tệ.

Hiện, giới đầu tư đang chờ đón thông tin từ cuộc họp chính sách dự kiến diễn ra vào 2 ngày 17-18/9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản để đoán định phương hướng của thị trường tài chính.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM