Sẽ liên thông một số thủ tục đăng ký thế chấp

(Taichinh) - Một trong nhiều nội dung sửa đổi, bổ sung của dự thảo Nghị định về đăng ký biện pháp bảo đảm đang được Bộ Tư pháp xây dựng là sẽ liên thông một số thủ tục đăng ký thế chấp.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Cụ thể, Dự thảo bổ sung quy định về đăng ký trực tuyến, quy định liên thông một số thủ tục trong quy trình đăng ký nhằm cải cách thủ tục hành chính, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người yêu cầu đăng ký, quy định thủ tục liên thông trong đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất với thủ tục đăng ký biến động đất đai, chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.

Đối với các loại tài sản mà pháp luật quy định khi thực hiện giao dịch phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu, sẽ đồng thời thực hiện thủ tục đăng ký thế chấp với thủ tục ghi nhận sở hữu đối với tài sản trên giấy chứng nhận. Về thủ tục đăng ký thay đổi với tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai, dự kiến liên thông thủ tục đăng ký thay đổi với thủ tục chứng nhận quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất vào giấy chứng nhận.

Theo daibieunhandan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục