VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Đồng ý miễn, giảm phí qua trạm BOT Tân Đệ

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Đồng ý miễn, giảm phí qua trạm BOT Tân Đệ

Bộ Giao thông - Vận tải vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Thái Bình và Công ty cổ phần Tasco 6 thống nhất giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ (phí BOT) cho các phương tiện quanh Trạm thu giá Tân Đệ, dự án nâng cấp cải tạo Quốc lộ 10 từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ theo đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thủ tướng “thúc” thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng

Đẩy nhanh tiến độ thu phí điện tử tự động không dừng

Tạo đà xoay chuyển kinh tế

Đề xuất tính phí BOT dựa trên chi phí tiết kiệm được

Dự báo nhiều yếu tố thuận lợi cho kinh tế Việt Nam tăng trưởng

Theo đó, các đối tượng được giảm phí là phương tiện thuộc chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú (chủ sở hữu là cá nhân), có trụ sở chính (chủ sở hữu là tổ chức, doanh nghiệp) tại khu vực thuộc phạm vi được giảm phí với địa chỉ được ghi trên giấy chứng nhận đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Các xe của cơ quan nhà nước không thuộc đối tượng được giảm phí khu vực lân cận trạm thu phí (trừ các xe thuộc đối tượng được miễn giảm theo quy định của pháp luật). Cơ quan nhà nước phải gương mẫu thực hiện mua vé khi qua trạm thu phí, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Bộ Giao thông - Vận tải đề nghị UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh chủ trì phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam và nhà đầu tư xác nhận cụ thể các phương tiện thuộc đối tượng được giảm phí dịch vụ theo nội dung trên. UBND tỉnh Thái Bình (hoặc cơ quan trực thuộc được tỉnh Thái Bình ủy quyền) chịu trách nhiệm về tính chính xác danh sách phương tiện đề xuất thuộc đối tượng được giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam và doanh nghiệp dự án kiểm tra đối tượng, phương tiện được giảm phí, mức giảm phí theo chủ trương trên; chỉ đạo và tổ chức triển khai thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ tuân thủ quy định tại các Thông tư 35/2016 và 49/2016 của Bộ Giao thông - Vận tải và các quy định của pháp luật; quyết định thời điểm bắt đầu giảm giá khi có đầy đủ điều kiện.

Ngoài ra, Bộ Giao thông - Vận tải cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan tổ tuyên truyền, vận động, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông trong quá trình thực hiện. Định kỳ mỗi quý cung cấp tình hình biến động các phương tiện thuộc đối tượng giảm giá để nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án thực hiện.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM