VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Khuyến cáo trước nguy cơ phá sản của “ông lớn” vận tải biển Hàn Quốc

Việc đệ đơn phá sản của Hanjin Shipping Global đã, đang và sẽ có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp. Nguồn: internet

Khuyến cáo trước nguy cơ phá sản của “ông lớn” vận tải biển Hàn Quốc

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa lên tiếng khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu với Hãng tàu biển Hanjin Shipping Global (Hàn Quốc) vì Hãng này vừa đệ đơn xin phá sản.

Trung Quốc thôn tính cảng cửa ngõ châu Âu

Ngành đóng tàu Hàn Quốc trước nguy cơ sa thải hàng loạt

Bức tranh u ám của kinh tế thế giới nhìn từ những con tàu chở hàng trên biển

Thông tin từ Cục Xuất nhập khẩu cho biết, ngày 31/8/2016, Văn phòng đại diện của Hãng tàu biển Hanjin Shipping Global (Hàn Quốc) tại Việt Nam đã có thông báo về việc dừng không nhận booking hàng hóa mới kể từ ngày 31/8/2016.

Bộ Công Thương nhận định, việc đệ đơn phá sản của Hãng tàu biển Hanjin Shipping Global đã, đang và sẽ có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp.

Do vậy, Bộ này đã đưa ra khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam, cụ thể:

- Đối với các lô hàng nhập khẩu đã cập cảng, khẩn trương hoàn thành thủ tục nhận và thông quan giải phóng hàng ra khỏi container của Hãng Hanjin.

- Đối với các lô hàng xuất khẩu đã đưa vào container của Hãng Hanjin, nhanh chóng lấy hàng ra khỏi container và liên hệ với đối tác nước ngoài để có phương án lựa chọn, thay đổi hãng tàu cũng như lịch booking hàng hóa.

- Đối với các lô hàng đang được chuyên chở trên tàu của Hãng Hanjin, tiếp tục làm việc với Văn phòng đại diện của Hãng Hanjin tại Việt Nam để theo dõi lịch trình và phối hợp với đối tác nhập khẩu để có phương án nhận hàng tại cảng.

Bộ Công Thương khẳng định sẽ phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các cảng vụ có phương án bố trí phương tiện hợp lý và điều tiết kịp thời để hỗ trợ doanh nghiệp, tránh ảnh hưởng đến tiến độ giao nhận hàng hóa và gây ùn tắc tại các cảng biển.

Bộ Công Thương cũng sẽ thông báo để các Hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp biết và chủ động kế hoạch giao nhận hàng hóa.


PV.

Có thể bạn quan tâm