VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
BIDV và Morpho Sarfran ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực công nghệ thông tin

BIDV sẽ đẩy mạnh việc đầu tư và phát triển công nghệ để tiến tới một tập đoàn tài chính với nền công nghệ hiện đại nhất của quốc gia. Nguồn: internet

BIDV và Morpho Sarfran ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong lĩnh vực công nghệ thông tin

(Tài chính) Ngày 26/09/2013, tại Thủ đô Paris (Pháp), Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Morpho Sarfran (Morpho) đã ký kết Bản Ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT). Buổi Lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng tới Cộng hoà Pháp theo lời mời của Thủ tướng Cộng hoà Pháp Jean-Marc Ayrault.

Bản Ghi nhớ là dự thể hiện thiện chí hợp tác của Morpho và BIDV trong các hoạt động nhằm thúc đẩy và phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực tăng cường an ninh CNTT và phát triển các kỹ năng liên quan cũng như phát triển nguồn nhân lực của BIDV thông qua việc sử dụng công nghệ sinh trắc học, các công nghệ và giải pháp thanh toán, quản lý nhận dạng kỹ thuật số của Morpho.

Theo Bản Ghi nhớ, BIDV coi Morpho là đối tác ưu tiên của BIDV trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp tích hợp, giải pháp công nghệ, dịch vụ và sản phẩm CNTT; Thực hiện việc tối ưu hóa các sản phẩm Morpho cho các hệ thống ứng dụng trên cơ sở tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả đầu tư cho BIDV.

Đồng thời, Morpho sẽ hỗ trợ BIDV tận dụng các giải pháp nhận dạng sử dụng công nghệ sinh trắc học tự động hàng đầu; Tăng cường bảo mật cho quy trình giao dịch; Xây dựng giải pháp nội bộ cho việc cá thể hóa thẻ ATM, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng theo chuẩn EMV; Cung cấp các dịch vụ và giao dịch ngân hàng qua điện thoại di động bảo mật; Nâng cấp hệ thống bảo mật vật lý và logic nội bộ của BIDV...

Ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết: “BIDV sẽ đẩy mạnh việc đầu tư và phát triển công nghệ để tiến tới một tập đoàn tài chính với nền công nghệ hiện đại nhất của quốc gia, làm minh chứng cho sự hợp tác trong lĩnh vực công nghệ và minh chứng về một khách hàng hàng đầu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ”.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM