Gần 77 triệu USD nâng cấp hệ thống thủy lợi sông Lèn và sông Hoàng Mai

(Taichinh) - Chiều ngày 24/11, Bộ Tài chínhNgân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã ký kết Hiệp định vay cho Dự án “Nâng cấp hệ thống thủy lợi sông Lèn và sông Hoàng Mai nhằm nâng cao khả năng kiểm soát mặn, cải tạo môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu” với trị giá 76,934 triệu USD tại Trụ sở Bộ Tài chính.
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà (bên phải) và Phó chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc Hong Young - Pyo cùng ký kết hiệp định vay. Nguồn: internetThứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà (bên phải) và Phó chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc Hong Young - Pyo cùng ký kết hiệp định vay. Nguồn: internet

Phát biểu tại Lễ ký, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, đây là dự án đầu tiên trong lĩnh vực thủy lợi mà Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam.

Trong giai đoạn 2012-2015, Hàn Quốc đã tài trợ cho Việt Nam một số dự án trong nhiều lĩnh vực như giao thông vận tải, y tế, cấp thoát nước, giáo dục... Hiệp định vay lần này cũng thuộc khuôn khổ Hiệp định khung trị giá 1,2 tỷ USD ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc cho giai đoạn 2012 - 2015.

Theo đó, dự án hướng tới mục tiêu tăng cường khả năng kiểm soát mặn, cải tạo môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ nâng cao năng suất sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đáp ứng nhu cầu nước cho sinh hoạt, công nghiệp cho nhân dân các địa phương thuộc hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ Tài chính cam kết sẽ phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ này một cách hiệu quả nhất và hy vọng tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ từ Chính phủ Hàn Quốc cũng như Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc Hong Young-Pyo chia sẻ, Hiệp định vay lần này tiếp tục là minh chứng cho tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác chiến lược giữa hai nước, hai Chính phủ Việt Nam - Hàn Quốc.

Ông Hong Young-Pyo  khẳng định, Việt Nam tiếp tục là đối tác hàng đầu và là quốc gia kiểu mẫu trong số các quốc gia đối tác của Hàn Quốc.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục