VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Gần 77 triệu USD nâng cấp hệ thống thủy lợi sông Lèn và sông Hoàng Mai

Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà (bên phải) và Phó chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc Hong Young - Pyo cùng ký kết hiệp định vay. Nguồn: internet

Gần 77 triệu USD nâng cấp hệ thống thủy lợi sông Lèn và sông Hoàng Mai

Chiều ngày 24/11, Bộ Tài chính và Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc đã ký kết Hiệp định vay cho Dự án “Nâng cấp hệ thống thủy lợi sông Lèn và sông Hoàng Mai nhằm nâng cao khả năng kiểm soát mặn, cải tạo môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu” với trị giá 76,934 triệu USD tại Trụ sở Bộ Tài chính.

Đẩy mạnh hợp tác, tranh thủ các nguồn lực bên ngoài

Quy định về quyết toán tình hình sử dụng vốn đầu tư công

Chính phủ ban hành Chương trình hành động giai đoạn 2016 – 2021

Phát biểu tại Lễ ký, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết, đây là dự án đầu tiên trong lĩnh vực thủy lợi mà Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc hỗ trợ Việt Nam.

Trong giai đoạn 2012-2015, Hàn Quốc đã tài trợ cho Việt Nam một số dự án trong nhiều lĩnh vực như giao thông vận tải, y tế, cấp thoát nước, giáo dục... Hiệp định vay lần này cũng thuộc khuôn khổ Hiệp định khung trị giá 1,2 tỷ USD ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc cho giai đoạn 2012 - 2015.

Theo đó, dự án hướng tới mục tiêu tăng cường khả năng kiểm soát mặn, cải tạo môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu, hỗ trợ nâng cao năng suất sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và đáp ứng nhu cầu nước cho sinh hoạt, công nghiệp cho nhân dân các địa phương thuộc hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ Tài chính cam kết sẽ phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ này một cách hiệu quả nhất và hy vọng tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ từ Chính phủ Hàn Quốc cũng như Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc Hong Young-Pyo chia sẻ, Hiệp định vay lần này tiếp tục là minh chứng cho tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác chiến lược giữa hai nước, hai Chính phủ Việt Nam - Hàn Quốc.

Ông Hong Young-Pyo  khẳng định, Việt Nam tiếp tục là đối tác hàng đầu và là quốc gia kiểu mẫu trong số các quốc gia đối tác của Hàn Quốc.

PV.

Có thể bạn quan tâm