VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Không bao che, xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ sai phạm

Hải quan Việt Nam:

Không bao che, xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ sai phạm

Ngày 09/4/2018, Báo Lao động và một số cơ quan báo chí khác có đăng bài viết “Nườm nượp cảnh kẹp tiền, đưa - nhận tại Hải quan Hải Phòng” (Nhóm PV). Liên quan đến nội dung trên, Tổng cục Hải quan đã nhanh chóng xác minh và thông tin bước đầu như sau:

Đổi mới phương thức đấu tranh, phòng chống buôn lậu ma túy

94% thủ tục hành chính hải quan được cung cấp trực tuyến ở mức độ 3

Tăng cường nhân lực cho 11 cục Hải quan địa phương

Công tác hợp tác quốc tế và đối ngoại của ngành Hải quan năm 2017

Với tinh thần không bao che cán bộ và xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ có sai phạm, ngay khi có thông tin nêu trên, Tổng cục Hải quan có văn bản yêu cầu Cục Hải quan TP. Hải Phòng thực hiện quyết định tạm đình chỉ ngay các cán bộ công chức hải quan có liên quan, đồng thời làm rõ, xử lý, kỷ luật tập thể, cá nhân có sai phạm (nếu có).

Trên cơ sở chỉ đạo của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TP. Hải Phòng đã cử Lãnh đạo Cục và Phòng Thanh tra - Kiểm tra trực tiếp xuống Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Đình Vũ để kiểm tra, xác minh, đồng thời quyết định tạm đình chỉ công tác của các công chức có hình ảnh đăng tải trên báo để giải trình, xem xét xử lý.

Tổng cục Hải quan cảm ơn các cơ quan báo chí đã đồng hành với cơ quan Hải quan trong việc phản ánh kịp thời về mọi mặt hoạt động của ngành Hải quan.

"Chúng tôi luôn mong nhận được sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả của các cơ quan báo chí nhằm đưa đến độc giả những thông tin chính xác, vì lợi ích chung của toàn xã hội" - Tổng cục Hải quan mong muốn.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM