VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc

Chiều ngày 20/10/2017, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM 2017), Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tiếp ông Scott John Morrison, Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc và Ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Phó Tổng Giám đốc điều hành IMF

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Tổng Thư ký OECD

Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC 2017 chính thức khai mạc

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng vì sự tham dự của ông Scott John Morrison tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 và cảm ơn ông cùng Đoàn đại biểu Bộ Ngân khố Úc đã tham gia vào các hoạt động của Tiến trình Hội nghị do Bộ Tài chính Việt Nam chủ trì trong năm 2017. Bộ Tài chính đánh giá và ghi nhận sự hỗ trợ của các chuyên gia Úc đã giúp đỡ Bộ Tài chính Việt Nam triển khai các công tác nội dung của Hội nghị.

Toàn cảnh buổi tiếp

Hai Bộ trưởng đã cùng trao đổi về Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN-Úc sẽ diễn ra vào tháng 3/2018 tới tại Sydney, Úc. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN-Úc, khẳng định đây là bước tiến quan trọng giúp đa dạng hóa các kênh hợp tác giữa Úc và các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam. Bộ trưởng cho rằng, thông qua kênh hội nghị thượng đỉnh này, Úc và các nước trong khu vực có thể phối hợp chặt chẽ hơn nữa đối với các vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, đặc biệt là các vấn đề có tính toàn cầu và khu vực.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng hi vọng Hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ được tổ chức thành công và đem lại những dấu ấn đặc biệt của Úc như thành công của những hội nghị mà Úc đã tổ chức gần đây như Hội nghị APEC năm 2007 và Hội nghị G20 năm 2014 và nhấn mạnh rằng, trong mối quan hệ hợp tác giữa hai Bộ, hi vọng ngài Bộ trưởng tiếp tục duy trì và thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa hai Bộ, mong ngài Bộ trưởng có sự ủng hộ Việt Nam trong các vấn đề mà cả hai Bộ cùng có chung lợi ích, quan tâm tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc, Scott John Morrison cùng Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc.

Hai Bộ trưởng cũng đã trao đổi về quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai Bộ, trong đó, việc ký Biên bản ghi nhớ giữa hai Bộ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác, tạo cơ sở nền tảng giúp các cán bộ của Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ.
Trong đó, cán bộ của Bộ Tài chính Việt Nam có cơ hội gia tăng nhận thức và học tập kinh nghiệm về quản lý nhà nước của Úc, phục vụ công tác quản lý nhà nước của Bộ Tài chính; Tăng thêm nguồn thông tin tham khảo trong việc thiết kế chính sách, các quy phạm pháp luật về tài chính và triển khai chính sách, văn bản pháp luật mới của Việt Nam và có cơ hội cho các cán bộ của Bộ Tài chínhViệt Nam tăng cường năng lực thông qua các chương trình đào tạo nâng cao do phía Úc tổ chức.

Sau cuộc gặp song phương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc, Scott John Morrison đã cùng Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc.

Biên bản ghi nhớ mới sẽ đóng vai trò tích cực giúp tạo ra một khung khổ mang tính định hướng cho việc triển khai hợp tác giữa hai Bộ. Đồng thời, thông qua việc thực thi Biên bản ghi nhớ, Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc có cơ sở để cùng nhau rà soát, đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai Bộ để có các điều chỉnh phù hợp, tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác ngày càng hiệu quả.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM