Ngành Thuế Phú Thọ: Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp

(Taichinh) -

Cùng với việc tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) và doanh nhân để thu hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển
Ông Hoàng Văn Đài (bên phải) - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Phú Thọ trao phần thưởng cho các doanh nghiệp và doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2104.Ông Hoàng Văn Đài (bên phải) - Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Phú Thọ trao phần thưởng cho các doanh nghiệp và doanh nhân thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2104.

Cục Thuế Phú Thọ đã tích cực tuyên truyền các chính sách pháp luật về thuế, tạo điều kiện tốt nhất cho DN và doanh nhân kinh doanh đạt hiệu quả cao.

Không gây phiền hà cho người nộp thuế

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Phú Thọ thường xuyên chỉ đạo các các đơn vị chủ động hướng dẫn, giải đáp kịp thời những nội dung các chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người nộp thuế. Đồng thời, các đơn vị tích cực tuyên truyền, phổ biến các chính sách thuế mới, sửa đổi, bổ sung và các văn bản hướng dẫn đến người nộp thuế; biên soạn lại tài liệu các chính sách mới sửa đổi, bổ sung; thủ tục hành chính mới thay đổi ngắn gọn, dễ hiểu và gửi qua email đến từng tổ chức, từng DN.

Mặt khác, ngành Thuế tỉnh bố trí đủ cán bộ vững về chuyên môn, nghiệp vụ ở tất cả các bộ phận trực để giải đáp, hỗ trợ dưới mọi hình thức khi người nộp thuế yêu cầu; niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng.

Đặc biệt, các bộ phận chức năng được quán triệt, khi tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính thuế phải đúng quy định, đúng thời gian, không được gây khó khăn, phiền hà, không được yêu cầu người nộp thuế cung cấp thêm các loại giấy tờ không có trong quy định.

Cùng với đó, ngành Thuế đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo chỉ đạo của Chính phủ; triển khai thực hiện kê khai thuế qua mạng internet và nộp thuế điện tử đến tất cả các cơ quan, tổ chức, DN... tiết giảm thời gian, chi phí của người nộp thuế.

Những năm qua ngành Thuế tỉnh Phú Thọ luôn chú trọng đến công tác thi đua, khen thưởng và đặc biệt quan tâm đến việc tôn vinh các tổ chức, cá nhân, DN và doanh nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế.

Nhiều DN kinh doanh hiệu quả

Với những hoạt động cụ thể, thiết thực của Cục Thuế tỉnh Phú Thọ đã có tác động tích cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và doanh nhân. Nhiều DN kinh doanh hiệu quả, có số nộp thuế đạt khá trong năm 2014 và những tháng đầu năm 2015, có thể kể đến như: Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Tổng công ty Giấy Việt Nam, Chi nhánh Viettel Phú Thọ, Công ty cổ phần bia Sài Gòn - Phú Thọ, Công ty cổ phần bia rượu Sài Gòn - Đồng Xuân, Công ty chè Phú Đa; Công ty TNHH Miwon Việt Nam, Công ty TNHH Hải Linh; Công ty cổ phần xây lắp và cơ khí Phương Nam; Công ty cổ phần thương mại xây dựng Nam Thắng…

Những thành công của cộng đồng DN và doanh nhân đã góp phần cùng Cục Thuế Phú Thọ liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách được giao. Năm 2008, lần đầu tiên, số thu đã vượt qua con số 1.000 tỷ đồng. Đến năm 2014, số thu đã gấp hơn 3 lần - đạt trên 3.200 tỷ đồng. Đánh giá về thành tích này, ông Nguyễn Đình Cúc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phú Thọ cho rằng, kết quả ngành Thuế đạt được là công lao lớn của cộng đồng DN và doanh nhân trên địa bàn tỉnh - những người chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế trong thời gian qua.

Ông Lưu Chí Nguyện - Giám đốc Công ty Xăng dầu - Dầu khí Phú Thọ chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy, Cục Thuế tỉnh Phú Thọ đã tạo điều kiện tối đa cho DN trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình với Nhà nước. Lãnh đạo cũng như cán bộ của Cục Thuế tỉnh Phú Thọ thường xuyên hướng dẫn, trao đổi với đơn vị về chính sách, nghiệp vụ thuế; nhờ đó, công tác báo cáo thuế, nộp thuế của đơn vị được nhanh chóng, chính xác”.

Ông Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Công ty CP thương mại Xây dựng Nam Thắng cho biết: “Trong những năm qua, Cục Thuế tỉnh Phú Thọ luôn đồng hành cùng chúng tôi, quan tâm, trợ giúp DN. Trong thời gian tới, chúng tôi mong muốn tiếp tục được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để đạt hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh và thực hiện pháp luật về thuế”./.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục