VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Tập huấn cho 45 nữ ứng viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Các nữ đại biểu tham gia tại buổi tập huấn. Nguồn: nhandan.com.vn

Tập huấn cho 45 nữ ứng viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các tỉnh miền Tây Nam Bộ

Ngày 20/4/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, đã diễn ra khóa tập huấn dành cho những phụ nữ là ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Tập huấn kỹ năng tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV

100% cử tri Bộ Tài chính đề cử Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ứng cử ĐBQH khóa XIV

Hướng tới thực hiện mục tiêu tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp từ 35% đến 40%, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phối hợp với Dự án “Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế” giữa Bộ Ngoại giao và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc và Quỹ Châu Á tổ chức một loạt lớp tập huấn cho các nữ ứng cử viên.

Với nội dung “Sẵn sàng để thành công”, nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng và sự tự tin để sẵn sàng cho các cuộc tiếp xúc cử tri cũng như trong ngày bầu cử 22/5/2016 tới đây, khóa tập huấn hai ngày diễn ra với sự tham gia của45 nữ ứng cử viên từ 10 tỉnh, thành phố là Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang.

Buổi tập huấn được tổ chức với sự tham gia của nhiều giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với sự đồng hành của các diễn giả nổi tiếng nhằm truyền cảm hứng thành công đến với mỗi học viên.

Trong hai ngày tập huấn, những nữ ứng cử viên lần đầu này sẽ được giới thiệu tổng quan về Quốc hội, Luật Tổ chức Quốc hội, vai trò của nữ giới trong chính trị, vấn đề bình đẳng giới trong các luật hiện hành. Các nữ ứng cử viên cũng được học cách thức xây dựng chương trình hành động hấp dẫn, trình bày chương trình đó một cách thuyết phục tại hội nghị tiếp xúc cử tri; Cách thức làm việc với các cơ quan thông tấn - truyền thông...

Kiến thức và kỹ năng thu nhận được trong khóa huấn sẽ giúp các nữ ứng cử viên chuẩn bị tốt chương trình hành động cá nhân để có thể tự tin trình bày, thuyết phục cử tri tin tưởng và bầu chọn cho họ là đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân.

Khóa tập huấn nhằm khuyến khích sự tham gia tự tin, chủ động của các nữ ứng cử viên vào nỗ lực giải quyết những vấn đề cấp bách đang đặt ra với đồng bằng sông Cửu Long. Điều này hết sức cần thiết, đặc biệt trong vai trò đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân để có thể đóng góp ý kiến thiết thực và hữu ích cho các chính sách cũng như giám sát thực hiện chính sách ở địa phương.

“Sẵn sàng để thành công” là tài liệu tập huấn được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc xây dựng riêng dành cho các nữ ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Bên cạnh đó, để hỗ trợ người học, một trang học tập trực tuyến tại địa chỉ www.sansangdethanhcong.com cũng đã được xây dựng để bất kỳ ai quan tâm đến các nội dung trong cuốn tài liệu đều có thể thu xếp học phù hợp với điều kiện và thời gian của mình.

Trước đó, lớp tập huấn thứ nhất dành cho nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đã được tổ chức dành cho 50 nữ ứng viên của mười tỉnh miền núi phía bắc.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM