VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Cùng một cấp bậc và công việc, lương sếp ngành tiêu dùng cao gấp 4 lần ngành dịch vụ khách sạn

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cùng một cấp bậc và công việc, lương sếp ngành tiêu dùng cao gấp 4 lần ngành dịch vụ khách sạn

Sản xuất công nghệ cao và ngành hàng tiêu dùng đi đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao lẫn mức lương hấp dẫn trong quý III.

7 thói quen khiến tháng nào cũng lương bao nhiêu, tiêu chẳng đủ

Nơi nào ở châu Á trả lương cao nhất cho người nước ngoài?

10 thành phố có mức lương cao nhất thế giới

8 việc làm ở nhà vẫn nhận lương hàng chục nghìn USD mỗi năm

Lương cao có khiến nhân viên sáng tạo hơn không?

Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý III.

Theo thống kê dựa trên nhu cầu tuyển dụng từ Navigos Search, 5 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất quý III lần lượt là: Sản xuất công nghệ cao; Ngành hàng tiêu dùng nhanh; Công nghệ thông tin; Ngân hàng/Tài chính; Dịch vụ Tư vấn Doanh nghiệp.

“Sản xuất công nghệ cao và ngành hàng tiêu dùng có mức lương đãi ngộ cao nhất trong toàn ngành. Nếu so cùng một cấp bậc và vị trí công việc, hai lĩnh vực này có thể đề xuất mức lương cao hơn gấp 2,5 so với ngành bán lẻ, và trả cao hơn gần gấp 4 lần so với dịch vụ khách sạn”, báo cáo cho hay.

Lương sếp ngành sản xuất công nghệ cao và hàng tiêu dùng hấp dẫn hơn nhiều các ngành nghề khác tại Việt Nam. Ảnh: DNSG
 

Navigos Search dự doán, trong 6 tháng tiếp theo, ngành công nghệ cao sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng mạnh về nhu cầu tuyển dụng trong ngành này do các ngành như bất động sản, giáo dục có xu hướng đẩy mạnh phát triển các mô hình số hóa, trong thời gian tới sẽ có thêm các công ty khởi nghiệp mới trong lĩnh vực EdTech (Giáo dục trên nền tảng công nghệ).

Phần lớn các ứng viên cấp trung trong nước vẫn đáp ứng được các yêu cầu tuyển dụng của thị trường, tuy nhiên ở một số lĩnh vực mới ứng viên cấp cao người Việt chưa đáp ứng được về chuyên môn. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên tuyển dụng ứng viên đến từ các nước như châu Âu, Mỹ, Australia, hoặc sử dụng được tiếng Anh như người bản xứ.

Cũng theo quan sát của Navigos Search, hiện nay nhiều doanh nghiệp từ các nước châu Âu thuộc mảng Dệt may/Da giày có xu hướng tìm kiếm ứng viên làm việc độc lập (home based) thông qua các công ty cung ứng nhân sự tại Việt Nam, và báo cáo về trụ sở tại châu Âu như: Italia, Đức, Pháp. Dấu hiệu này cho thấy Việt Nam đang trở thành nơi đầu tư tiềm năng cho các doanh nghiệp đến từ châu Âu.

Đối với lĩnh vực Thương mại/Kinh doanh công nghiệp, các doanh nghiệp đầu tư đến từ Bắc Mỹ (Mỹ, Canada) lại có xu hướng đặt trụ sở đại diện tại Ấn Độ, thay vì tại đất nước của họ. Theo đó, các nhà tuyển dụng này cũng có nhu cầu tìm ứng viên làm việc độc lập tại Việt Nam, tuy nhiên ứng viên được yêu cầu sẽ báo cáo trực tiếp cho văn phòng tại Ấn Độ.

Các ứng viên làm việc độc lập giữ vị trí cấp quản lý được trả mức lương vào khoảng 2.000 - 4.000 USD, các chi phí đi lại, công tác, liên lạc,…được công ty chi trả toàn bộ. Ngoài việc yêu cầu ứng viên tự trang bị thiết bị làm việc như máy tính xách tay, nhà tuyển dụng cũng đề cao khả năng quản lý thời gian và tính tự kỷ luật trong công việc.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM