“Các nhà đầu tư tiền ảo nên đa dạng hoá tài sản trước khi quá muộn”

(Taichinh) - Hiện nay các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Đi kèm với sức hút này là nguy cơ về bong bóng tiền ảo có thể vỡ bất kỳ lúc nào. 
Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet
Theo đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Union Square Ventures Fred Wilson: “các nhà đầu tư tiền ảo nên đa dạng hoá tài sản của mình trước khi quá muộn”.
Ông cho rằng việc “vỡ bong bóng” tiền ảo sẽ xảy ra, chỉ là chưa thể xác định được việc này sẽ xảy ra khi nào. 
Thay vì nghi ngờ về các vấn đề của tiền ảo, Fred Wilson lại có sự quan tâm đặc biệt tới các loại tiền tệ dựa trên công nghệ blockchain. Nhưng bên cạnh đó dựa vào những kinh nghiệm trong ngành tài chính, ông cũng đã chỉ ra những nguy cơ đối với các nhà đầu tư tiền ảo hiện nay.
Trong đợt bùng nổ các cổ phiếu các công ty Internet tại Mỹ vào những năm 2000, 90% tài sản của ông đã bị mất. 10% còn lại nằm ở 2 bất động sản. Khi đó danh mục đầu tư của ông không hề đa dạng. Tất cả đều được đổ vào cổ phiếu của các công ty Internet và các quỹ đầu tư mạo hiểm. Nếu lúc đó nhà đầu tư này không quyết định bán cổ phiếu của Yahoo và các công ty khác để mua bất động sản và nộp thuế thì chắc chắn ông đã bị phá sản.
Lúc này kinh tế của Mỹ đang ổn định nhưng giá Bitcoin lại đang giảm mạnh kể từ đợt tăng giá liên tục trong mùa hè vừa qua khiến cho nhiều nhà đầu tư chọn quyết định không làm gì lúc này. 
Tuy nhiên với những nhà đầu tư coi tiền ảo chỉ là một kênh đầu tư thêm thì đây là lúc chuyển một phần tiền của mình sang các tài sản hoặc quay lại thị trường cổ phiếu. 
Ông cho biết danh mục đầu tư tốt lúc này là kết hợp giữa tài sản tiền mặt gồm bất động sản, cổ phiếu blue chip kết hợp với những khoản đầu tư mạo hiểm và tiền ảo. 

Theo Tùng Linh/bizlive.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục