Cải thiện cuối tuần, bữa cơm chiều Chủ nhật ngon ơi là ngon

(Taichinh) - Chiều Chủ nhật chị em hãy cùng cả nhà vào bếp nấu bữa cơm ngon để thưởng thức nhé!
Ảnh minh họa: Nguồn internet.Ảnh minh họa: Nguồn internet.

Cánh gà chiên mắm tỏi

Nguyên liệu:

10 cánh gà, phần đùi cánh,70 gr bột năng hay bột bắp,2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tỏi và ớt băm rồi hòa chung trong một cái chén.

Cách làm:

Bước 1: Đùi cánh gà rửa sạch, dùng dao cắt phần thịt ở trên, rồi kéo thịt xuống để lòi ra khúc xương (Cách này giúp cầm ăn dễ dàng và nhìn hấp dẫn hơn). Cho gà, bột năng, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào bao nilong trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng là cho từng đùi cánh gà vào chiên với lửa vừa. Chiên cho gà chín vàng thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu nóng cho hết chén sốt tỏi ớt vào đảo nhẹ rồi cho đùi cánh gà chiên vào trộn đều cho đến khi nước sốt khô bám hết vào từng đùi cánh gà là tắt bếp.

Trình bày: Cánh gà chiên giòn sốt mắm tỏi ớt cho ra dĩa, có ít xà lách và dưa leo. Rắc chút hành lá thái nhỏ cho hấp dẫn hơn.

ảnh 1

Bò sốt vang

Nguyên liệu:

1kg thịt bò có nhiều gân,3 quả cà chua, 1 chén rượu vang, 3 thìa nhỏ thịt quả gấc, 1 gói ngũ vị hương, 1-2 miếng quế, 5 bông hoa hồi, 3 thìa nhỏ đường, gia vị nước mắm bột nêm vừa miệng.

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò sơ chế sạch và thái to gấp đôi quân cờ. Cà chua thái miếng vừa, tất cả thành phần gia vị ta đã chuẩn bị trộn đều vào xoong và đeo găng tay nấu ăn, bóp nhẹ tay và thật đều hỗn hợp trong 5-7 phút.

Bước 2: Hỗn hợp bò sốt vang sau khi trộn và bóp đều tiếp theo để vậy ướp trong ít nhất 2 tiếng. Sau 2 tiếng cho vào nồi áo suất và ninh nhừ là được.

ảnh 2

Canh bí đỏ thịt băm

Nguyên liệu:

120g thịt nạc dăm băm,500g bí đỏ,Hành hoa,Gia vị vừa ăn

Cách làm:

Bước 1: Bí đỏ cắt khúc (nếu muốn nhanh chín thì cắt mỏng nhưng sẽ dễ bị nát hơn là cắt dày).

Bước 2: Ướp thịt với hành lá cắt nhuyễn, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café nước mắm.

Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, cho bí đỏ vào, bí gần chín thì cho thịt vào, nêm thêm ½ muỗng café muối, 1 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café đường.Canh sôi lên nêm lại cho vừa ăn.

ảnh 3

Ngồng cải xào

Nguyên liệu:

450g ngồng cải, tước sạch phần thân và lá già, rửa sạch,15ml dầu ăn,4 tép tỏi, băm nhỏ,1 nhúm muối, vài giọt dầu xào.

Cách làm:

Bước 1: Ngồng cải tước bỏ phần lá già, thân già. Rửa sạch.

Bước 2: Trong một nồi lớn, đổ nước và đun sôi. Cho 1 nhúm muối và vài giọt dầu mè vào sau khi nước sôi. Sau đó, cho ngồng vải vào chần trong 1 phút (riêng phần thân thì nhúng xuống trước 30 giây và sau đó mới cho lá vào). Điều này giúp cho ngồng cải luôn xanh khi xào.

Bước 3: Cho rau ra, ngâm vào chậu nước lạnh một lúc, vớt ra để ráo.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo cho đến khi nóng, giảm lửa, thêm tỏi vào xào cho đến khi thơm.

- Tăng lửa lớn, cho ngồng cảnh vào, xào cho đến khi chín tới. Thêm xíu muối và vài giọt dầu mè vào, đảo đều rồi cho ra đĩa ăn nóng.

ảnh 4

Ngao xào nước dừa

Nguyên liệu:

1 kg ngao rửa sạch,Ớt chuông đủ màu thái hạt lựu,Rau quế thái nhỏ,Sả, ớt hiểm, tỏi bằm nhỏ,200ml nước cốt dừa,Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn.

Thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn, tỏi, ớt hiểm vào phi thơm.

Bước 2: Đổ nước cốt dừa vào, nêm gia vị vừa ăn rồi đun sôi.

Bước 3: Cho ngao vào, đảo đều một lượt rồi đậy vung.

Bước 4: Canh ngao vừa mở miệng thì tắt bếp, cho rau quế, ớt chuông vào rồi xếp ra đĩa.

ảnh 5


Theo eva.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục