VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Hà Nội lọt Top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

Hà Nội lọt Top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. Nguồn: internet

Hà Nội lọt Top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

Hà Nội và Jakarta là hai thành phố ở Đông Nam Á góp mặt trong Top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới, theo khảo sát "Các thành phố điểm đến toàn cầu năm 2017" của Mastercard vừa được công bố. Việc Hà Nội và Jakarta góp mặt trong danh sách này cho thấy tầm quan trọng ngày càng lớn của khu vực Đông Nam Á với vai trò là trung tâm du lịch then chốt.

[Video] Thác nước Hòa Bình trước và sau khi sạt lở

10 công trình cáp treo ấn tượng tại Việt Nam

Kiến trúc Pháp với Sài Gòn xưa

Theo đó, dựa trên tốc độ tăng trưởng hằng năm từ năm 2009-2016, Hà Nội được dự báo đạt được mức tăng trưởng 16.4%, đứng thứ 7 trong danh sách. Những yếu tố được đánh giá cao của Hà Nội là vẻ đẹp dung dị, hữu tình của phong cảnh, ẩm thực phong phú, chất lượng dịch vụ khá đa dạng, giá cả phải chăng…

Cùng với Hà Nội, Jakarta (Indonesia) cũng nằm trong tốp 10 thành phố có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất, với vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng.

Như vậy, Hà Nội và Jakarta là 2 thành phố thuộc Đông Nam Á góp mặt trong Top 10 thành phố tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới.

Cũng theo khảo sát trên, ngành du lịch tại châu Á - Thái Bình Dương không có dấu hiệu chững lại khi lượng du khách đến khu vực này tiếp tục áp đảo. Các thành phố ở châu Á - Thái Bình Dương ghi nhận số tiền chi tiêu của du khách quốc tế cao nhất trong số 10 thành phố điểm đến toàn cầu. Với 91,16 tỉ USD doanh thu từ du lịch trong năm 2016, châu Á - Thái Bình Dương đã vượt mặt châu Âu (74,74 tỉ USD) và Bắc Mỹ (55,02 tỉ USD).

Ông Eric Schnieder, Phó chủ tịch cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Ủy ban cố vấn Mastercard, cho biết: "Là khu vực phát triển nhanh nhất về du lịch quốc tế, ngành du lịch của châu Á - Thái Bình Dương sẽ tiếp tục trở thành động lực thúc đẩy phát triển và tăng trưởng kinh tế quốc gia. Sự gia tăng của du lịch công tác và nghỉ dưỡng trong khu vực đòi hỏi các chính phủ và doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào các mạng lưới thông minh và cơ sở hạ tầng nhằm đem lại những trải nghiệm thoải mái cho các cư dân, du khách và những doanh nhân đi công tác. Các thành phố đáp ứng được như vậy sẽ trở thành những điểm đến toàn cầu thực sự, và gặt hái được những lợi ích kinh tế từ lượng du khách và chi tiêu du lịch tăng cao”.

8 thành phố còn lại nằm trong Top 10 này gồm: Osaka (Nhật Bản), Thành Đô (Trung Quốc), Colombo (Sri Lanka), Abu Dhabi (UAE), Tokyo (Nhật Bản), Riyadh (Ả Rập Xê Út), Lima (Peru), Đài Bắc (Đài Loan).

Theo Oanh Vũ/thanhtravietnam.vn

Có thể bạn quan tâm