Triệu hồi hơn 650 xe Honda do lỗi gương chiếu hậu

(Taichinh) - Honda vừa chính thức công bố thông tin sẽ triệu hồi đối với hơn 650 chiếc xe thuộc hai mẫu Accord và Odyssey liên quan đến lỗi ở gương chiếu hậu.
Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn: Internet

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt đợt triệu hồi 652 chiếc Honda Accord và Odyssey để kiểm tra, thay thế, khắc phục lỗi công tắc điều khiển gương cửa.

Cụ thể, những phiên bản nằm trong diện triệu hồi gồm: Accord CR3 sản xuất năm 2012, Accord CR2 sản xuất từ 2013 đến 2015, Odyssey sản xuất từ 2015 đến 2017.

Số lượng Accord bị ảnh hưởng là 320 xe và Odyssey là 332 xe (trong đó có 2 xe Odyssey là do doanh nghiệp khác nhập khẩu). Những mẫu xe trên được sản xuất, lắp ráp tại nhà máy Honda tại Ayutthaya, Thái Lan.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi công tắc điều khiển gương trên các mẫu Honda Accord và Odyssey là do xử lý bề mặt tiếp điểm trong công tắc điều khiển gương chiếu hậu trên xe chưa phù hợp. Theo thời gian dài, nó có thể bị oxy hóa, dẫn đến gương chiếu hậu trên cửa xe có thể tự động bị gập vào khi xe đang chạy, đỗ hoặc không hoạt động khi bật công tắc.

Honda Việt Nam cho biết, thời gian kiểm tra và sửa chữa công tắc điều khiển gương chiếu hậu hết khoảng 12 phút/xe và hoàn toàn miễn phí. Đợt triệu hồi này của Honda Việt Nam dự kiến từ ngày 25/12/2017 đến ngày 24/12/2018.

Vào đầu năm 2017, Honda Việt Nam cũng từng tiến hành triệu hồi các dòng sản phẩm Accord, Civic, CR-V thuộc đời 2012 để thay thế bộ thổi khí túi khí ghế phụ phía trước.

Theo Minh Anh/thoidai.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục