Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại - Văn hóa ẩm thực vùng Nam Trung Bộ 2015

PV.

(Taichinh) -
(Tài chính) Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại - Văn hóa ẩm thực vùng Nam Trung Bộ 2015 tại Quảng trường Trung tâm, Tp. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).
Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại - Văn hóa ẩm thực vùng Nam Trung Bộ 2015

Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại - Văn hóa ẩm thực vùng Nam Trung Bộ 2015 nằm trong chuỗi các sự kiện của tỉnh Bình Định chào mừng kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước và giải phóng tỉnh Bình Định (31/3/1975 – 31/3/2015) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh cho nhân dân, cán bộ tỉnh Bình Định. Đồng thời, là một trong những hoạt động khuyến nông mang ý nghĩa kinh tế, xã hội cao nhằm giới thiệu, quảng bá những tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ phát triển sản xuất góp phần thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; ưu tiên, khuyến khích “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội chợ đã thu hút 130 cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước tham dự với trên 350 gian hàng trưng bày giới thiệu những tiến bộ kỹ thuật, những máy móc thiết bị, những sản phẩm mới đa dạng và phong phú trên các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, sản phẩm làng nghề, mỹ nghệ truyền thông, văn hóa ẩm thực, thương mại, tiêu dùng phục vụ đời sống và sản xuất. Như đặc sản Bánh tráng dừa của Hợp tác xã Nông nghiệp Ngọc An và cơ sở bánh tráng dừa Ba Quan của tỉnh Bình Định; hay Mủ trôm Vĩnh Hảo Bình Thuận của Công ty TNHH Mủ trôm Vĩnh Hảo; các cơ sở giống cây trồng từ vùng Đồng bằng sông Cửu Long như Ba Thơi, Thanh Lâm…

Hội chợ được diễn ra từ ngày 26/3 đến ngày 01/4/2015, tại Hội chợ cũng có những hoạt động thiết thực như: Tư vấn kỹ thuật nông nghiệp cho bà con nông dân; đưa đón nông dân tham quan Hội chợ; tổ chức chương trình văn nghệ hàng đêm để phục vụ bà con nông dân đến thăm quan, mua sắm và vui chơi.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục