cà phê nội địa vừa "lập đỉnh" giá mới vào cuối tuần này, với 38.300 đồng/kg, ở nhiều nơi tại Tây Nguyên."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Thị trường cà phê nội địa lập đỉnh về giá

Thị trường cà phê nội địa lập đỉnh về giá

Theo thông tin từ Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa), thị trường cà phê nội địa vừa "lập đỉnh" giá mới vào cuối tuần này, với 38.300 đồng/kg, ở nhiều nơi tại Tây Nguyên.

Bức tranh với nhiều mảng xám

Chuyển đổi cơ cấu vườn cây, giảm thiệt hại do hạn hán

Ngành nông nghiệp xuất siêu gần 3,5 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Quý I/2016: Xuất khẩu nông, lâm thủy sản đạt 6,73 tỉ USD

Theo Vicofa, thị trường cà phê đang ở trong 3 tháng cuối cùng của niên vụ. Tuy nhiên, khi chạm mức 38 triệu đồng/tấn, lượng bán ra khá dồi dào.

Cùng với đó, trên sàn kỳ hạn cà phê vối robusta London đầu tháng 7/2016 giá đã nhích dần và có lúc chạm mức 1.768 đô la Mỹ/tấn, tưởng là đỉnh cao nhất nhưng rồi về cuối tuần này giá kỳ hạn London đã lên mức đỉnh mới 1.797 đô la/tấn.

Nguyên nhân khiến giá cà phê tăng trong tuần này do nhiều yếu tố như các quỹ đầu tư tài chính đang chuyển vốn vào kinh doanh trên các sàn kỳ hạn hàng hóa nông sản. Riêng mặt hàng cà phê vối robusta có đặc thù là thời tiết nhiều nơi bất thuận, nên nông dân giữ hàng lại chờ thời.

Việt Nam là nước xuất khẩu chủ yếu cà phê vối robusta, là loại cà phê dùng để phối trộn với cà phê chè arabica. Tỷ lệ tiêu thụ cà phê chè bình quân hàng năm chừng 60- 65%, số còn lại là cà phê vối robusta. Cà phê chè arabica có mùi vị thơm ngon hơn, quyết định chất lượng ly cà phê, nên được thị trường yêu chuộng hơn.

Đóng cửa tuần, giá cả phê robusta London đạt 1.797 đô la/tấn, tăng 52 đô la/tấn so với tuần trước.

PV.

Có thể bạn quan tâm