Khó khăn “lòi” quản trị kém

Khó khăn “lòi” quản trị kém

Các tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước được nhìn nhận còn nhiều yếu kém trong hoạt động. “Năng lực quản trị doanh nghiệp (DN) trong nhiều tập đoàn, tổng công ty còn hạn chế trước yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế”, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn cho biết.

Nguy và cơ M&A năm 2013

Nguy và cơ M&A năm 2013
Mở màn cho thị trường mua bán và sáp nhập (M&A) 2013 là thương vụ đình đám bán 20% cổ phần trị giá xấp xỉ 1 tỉ USD của Vietinbank cho Tokyo - Mitsubishi UFJ, ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản và là Tập đoàn Tài chính đứng thứ 3 thế giới. Thương vụ này dự kiến sẽ hoàn tất mọi thủ tục trong quý I/2013.

M&A doanh nghiệp: Nội mạnh tay bán, ngoại bạo tay mua

M&A doanh nghiệp: Nội mạnh tay bán, ngoại bạo tay mua
Cuối năm 2012, thông tin Tập đoàn Prime Group, doanh nghiệp có mặt trong top 10 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, bán một lượt tới 85% cổ phần cho đối tác Thái Lan mang đến nhiều cảm xúc cho những ai quan tâm tới các thương hiệu Việt. Đây là thương vụ mới nhất trong xu hướng nhà đầu tư khu vực Đông Nam Á đang làm mưa làm gió trên thị trường mua bán công ty ở Việt Nam.

Bán doanh nghiệp đơn giản cũng là kinh doanh

Bán doanh nghiệp đơn giản cũng là kinh doanh
Trong một cuộc phỏng vấn về kế hoạch 2013, ông chủ một công ty trong lĩnh vực giải khát chia sẻ với phóng viên rằng, trong năm qua có ít nhất 3 tập đoàn thực phẩm của nước ngoài đặt vấn đề mua lại cổ phần của công ty ông với mức giá khá tốt. Tuy nhiên, ông đã từ chối với lý do mình đang làm ăn tốt, đâu có khó khăn, việc gì phải bán cho họ.

Doanh nghiệp và bài toán nhân sự năm 2012

 Doanh nghiệp và bài toán nhân sự năm 2012
Năm 2012, một năm kinh tế có nhiều biến động kéo theo sự thay đổi trong cách vận hành, tư duy chiến lược của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Các doanh nghiệp trở nên thận trọng hơn, “khó tính hơn” trước bài toán khó khi vừa phải tiết giảm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo lợi thế cạnh tranh.

Lợi hại M&A

Lợi hại M&A
Thời gian qua, hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) khá sôi động, với hàng loạt thương vụ M&A trong lĩnh vực hàng tiêu dùng.