VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Vietcombank được vinh danh tại Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long

Đại diện chi nhánh Vietcombank Tiền Giang (hàng đầu, ngoài cùng bên trái) và chi nhánh Vietcombank Cần Thơ (hàng đầu, thứ 3 từ trái sang) tham gia ký kết các hợp đồng tín dụng tại MDEC - Hậu Giang 2016

Vietcombank được vinh danh tại Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long

Diễn đàn hợp tác kinh tế Đồng bằng Sông Cửu Long – Hậu Giang năm 2016 (MDEC – Hậu Giang 2016) vừa diễn ra tại tỉnh hậu Giang với chủ đề: “Đồng bằng Sông Cửu Long - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững”. Tại Diễn đàn này Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục vinh danh khi dành nhiều nguồn lực đầu tư vào các dự án phát triển tại khu vực…

Vietcombank, takashimaya và Keppel Land hợp tác ra mắt thẻ Đồng thương hiệu

Tư vấn quản lý triển khai Basel II và xây dựng mô hình lượng hóa rủi ro tín dụng

Vietcombank tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm

Vietcombank thành lập Văn phòng đại diện khu vực phía Nam

Vietcombank Thái Bình: Khẳng định thương hiệu vàng


Tới dự lễ khai mạc có ông Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; ông Trương Vĩnh Trọng - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Lê Minh Hưng –Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; ông Sơn Minh Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; ông Trần Công Chánh - Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang cùng lãnh đạo các tỉnh, thành trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Hà Nội; đại diện Ban chỉ đạo Tây Bắc, Ban chỉ đạo Tây Nguyên; các Đại sứ, Tổng Lãnh sự, Phó Tổng Lãnh sự các nước: Hàn Quốc, Lào, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Hoa, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc và các tổ chức, hiệp hội quốc tế, đại diện lãnh đạo Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển châu Á cùng đại diện các doanh nghiệp. Với tư cách là đơn vị đồng hành cùng Diễn đàn MDEC trong những năm qua, về phía Vietcombank có ông Đào Hảo - Phó Tổng giám đốc cùng lãnh đạo các Phòng/ban tại Trụ sở chính và Giám đốc một số chi nhánh Vietcombank tại địa bàn đã tham dự sự kiện.

ĐBSCL là một trong những vùng đồng bằng màu mỡ, có sản lượng lương thực lớn nhất khu vực Đông Nam Á và đứng đầu Việt Nam, chiếm 50% sản lượng lúa, 65% sản lượng nuôi trồng thủy sản, 70% các loại trái cây, đóng góp trên 95% lượng gạo xuất khẩu và 65% sản lượng cá xuất khẩu của cả nước. Qua 8 lần tổ chức thành công, diễn đàn MDEC đã đề xuất nhiều cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong vùng; giữa ĐBSCL với các bộ, ngành Trung ương; giữa ĐBSCL với các vùng, địa phương trong nước, quốc tế, nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại, phát huy tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp của vùng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng rằng tại MDEC - Hậu Giang 2016, các doanh nghiệp, các tổ chức tín dụng và địa phương sẽ tìm ra những cơ hội tốt để hợp tác. Các tỉnh, thành phố cần có những chính sách, biện pháp hỗ trợ thiết thực nhà đầu tư, phù hợp với chính sách chung và điều kiện thực tế của địa phương; làm tốt cải cách hành chính, tạo thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đầu tư theo tinh thần Nghị quyết 35 ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp Việt Nam tới năm 2020.

Tại diễn đàn lần này, Vietcombank tiếp tục dành nguồn lực đầu tư vào nhiều dự án có ý nghĩa quan trọng về kinh tế - xã hội trên địa bàn với tổng mức đầu tư 196 tỷ đồng thông qua các hợp đồng tài trợ dự án gồm: Hợp đồng tài trợ dự án đầu tư Hệ thống cấp thoát nước thuộc địa bàn quận Ninh Kiều, quận Cái Răng và huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ được ký kết giữa Vietcombank Cần Thơ và Công ty cổ phần cấp thoát nước Cần Thơ; Hợp đồng tài trợ dự án đầu tư xây dựng “Nhà máy công nghệ cao và thiết bị chiếu sáng Đức Hậu Long” được ký kết giữa Vietcombank Tiền Giang và Công ty Cổ phần Công nghệ cao và Thiết bị Chiếu sáng Đức Hậu Long.

Tham gia đồng hành và phối hợp tổ chức thành công Diễn đàn MDEC nhiều năm qua, Vietcomabnk đã thực thi các hoạt động thiết thực và có hiệu quả khi đầu tư vào các dự án phát triển kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp, quan tâm đến phát triển cộng đồng tại các tỉnh ĐBSCL. Tại Lễ khai mạc MDEC - Hậu Giang 2016, Vietcombank tiếp tục được vinh danh là doanh nghiệp có đóng góp lớn vào hoạt động đầu tư, bảo trợ an sinh xã hội cho toàn khu vực ĐBSCL.


Đức Nam

Có thể bạn quan tâm