Vietcombank liên tục đứng hàng đầu trên Viet Nam ICT Index

(Taichinh) - Ngày 10/12/2015, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện báo cáo chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) - Việt Nam (Viet Nam ICT Index). Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự nhận giải và là đơn vị liên tuc đứng đầu Viet Nam ICT Index trong nhiều năm liền.

Ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Vietcombank (thứ 2 từ phải sang) nhận Kỷ niệm chương từ Ban Tổ chứcÔng Đào Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Vietcombank (thứ 2 từ phải sang) nhận Kỷ niệm chương từ Ban Tổ chức

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Bắc Son - UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT); ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ TT&TT; ông Lê Hồng Hà - Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phươngnhư: Bộ Tài chính; Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nghệ An; Bắc Ninh…Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc tham dự và nhận kỷ niệm chương của Ban Tổ chức.

Vietnam ICT Index được bắt đầu xây dựng, triển khai và công bố thường niên từ năm 2006. Trong 10 năm qua, báo cáo do Bộ TT&TT cùng Hội Tin học Việt Nam phối hợp xây dựng lên đã giúp nhiều bộ, ngành, tổ chức cập nhật thông tin về hiện trạng ứng dụng và phát triển CNTT-TT, đồng thời là cơ sở quan trọng để Bộ TT&TT xây dựng, hoàn thiện cơ chế chính sách phù hợp nhằm đáp ứng thúc đẩy ứng dụng và phát triển CNTT cũng như tham chiếu và so sánh với các chỉ tiêu CNTT quốc tế.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao vai trò của báo cáo Viet Nam ICT Index trong hoạt động ứng dụng và phát triển CNTT-TT của các bộ, ngành, địa phương. Bộ trưởng nhận định: Viet Nam ICT Index đã tạo nên bức tranh toàn cảnh về ngành CNTT-TT Việt Nam, phản ánh một cách trung thực, chính xác về sự phát triển của ngành CNTT-TT Việt Nam, giúp cho các cơ quan quản lý Nhà nước so sánh về mức độ ứng dụng CNTT giữa các bộ, ngành cũng như giữa các địa phương.

Với tư cách là 1 trong 6 đơn vị thuộc khối Tổng công ty và Ngân hàng thương mại đạtICT Indexcủa các năm vừa qua đã phản ánh thực trạng và vị thế phát triển và ứng dụng CNTT của Vietcombank trong giai đoạn hiện nay. Việc liên tục đứng ở hàng đầuVietnam ICT Indexnói lên rằng hệ thống CNTT của Vietcombank đang phát triển và hoàn thiện một cách mạnh mẽ và bền vững. Những nỗ lực và quyết tâm của Vietcombank trong việc đầu tư phát triển ứng dụng CNTT vào hoạt động kinh doanh của ngân hàng đã và đang phát huy hiệu quả.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục