Vietcombank: Tiên phong hạ lãi suất, chia sẽ khó khăn với doanh nghiệp

(Taichinh) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa phát đi thông điệp về việc hạ lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp. Với động thái này, Vietcombank tiếp tục tiên phong trong thực hiện theo định hướng của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh...
Vietcombank: Tiên phong hạ lãi suất, chia sẽ khó khăn với doanh nghiệp

Mặc dù là ngân hàng luôn áp dụng các chính sách cho vay với mức lãi suất hợp lý nhất cho các doanh nghiệp trong suốt thời gian qua, nhưng hưởng ứng lời hiệu triệu của Thủ tướng chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Vietcombank tiếp tục hạ lãi suất cho vay, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo đó, gói ưu đãi lãi suất lần này của Vietcombank tập trung vào các giải pháp cụ thể như:

- Điều chỉnh mức ưu đãi lãi suất cho vay trung dài hạn VND về tối đa 10% trong thời gian 1 năm để hỗ trợ các doanh nghiệp trực tiếp sản xuất kinh doanh;

- Gói ngân sách khoảng 300 tỷ đồng (có được từ nguồntiết giảm chi phí quản lý, tối ưu hoá quy trình, quản trị tốt rủi ro và nâng cao hiệu suất kinh doanh) đểhỗ trợ doanh nghiệp trong phương án kinh doanh và nâng cao chất lượng tín dụng.

Với gói giải pháp này từ Vietcombank, các doanh nghiệp không những được hưởng lợi từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của ngân hàng mà còn được ngân hàng hỗ trợ để triển khai phương án kinh doanh với hiệu quả tối ưu, phát triển hoạt động sản xuất góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của nền kinh tế.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục