VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Vietjet đặt mua 50 tàu bay Airbus 6,5 tỷ USD

Tổng giám đốc Vietjet, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Philippe Couteaux, Phó Chủ tịch phụ trách Thương mại và Thị trường của tập đoàn CFM International ký kết hợp đồng.

Vietjet đặt mua 50 tàu bay Airbus 6,5 tỷ USD

Cuối tuần qua, tại Hà Nội, Hãng hàng không Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus, đã ký kết hợp đồng đặt mua 50 tàu bay A321neo, trị giá 6,5 tỷ USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất. Hợp đồng này là bước hoàn thành Biên bản ghi nhớ (MOU) được 2 bên ký kết tại Farnborough (Anh quốc) vừa qua.

Giá vé máy bay Tết 2019 đang tăng mạnh

Lý do NHNN bác đề xuất thu Nhân dân tệ khi bán hàng miễn thuế trên chuyến bay quốc tế?

Bamboo Airways đủ điều kiện để cấp giấy phép bay

Đại diện cho Vietjet bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc, và ông Christian Scherer, Tổng Giám đốc thương mại toàn cầu Tập đoàn Airbus, đã cùng ký kết hợp đồng, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ ông Nguyễn Xuân Phúc, và Thủ tướng Cộng hòa Pháp Edouard Philippe, nhân chuyến thăm chính thức tại Việt Nam.
Đơn đặt hàng này sẽ hỗ trợ cho chiến lược phát triển của Vietjet, giúp nâng cao hiệu suất và phạm vi hoạt động để phát triển mạng bay của hãng, mang lại nhiều điểm đến quốc tế hơn nữa cho khách hàng. Đồng thời xây dựng liên minh hàng không trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, thị trường có tốc độ phát triển hàng không nhanh nhất thế giới. 
Ông Christian Scherer, cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh là đối tác lâu dài của Vietjet, đồng hành cùng thành công của hãng và rất vui mừng khi chốt đơn hàng mới này với Vietjet. Sự lựa chọn mới nhất của hãng đối với sản phẩm của Airbus, chứng minh hiệu quả khai thác của A321 trong thị trường phát triển sôi động tại khu vực”. A321neo được tích hợp động cơ mới nhất, với cải tiến khí động học và cabin, đồng thời giúp giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu tính trên mỗi ghế từ ngày đầu khai thác, và con số này lên đến 20% vào năm 2020. 
Cùng với hợp đồng lần này, Airbus sẽ triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo mới cho kỹ thuật, huấn luyện phi công, kỹ sư, thợ máy… đến chương trình điều hành bay và quản lý an toàn của Vietjet.
Hiện tại, Vietjet đang khai thác 60 tàu bay A320 và A321, thực hiện hơn 385 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển hơn 65 triệu lượt hành khách, với 103 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Nhật Bản, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM