Lãi suất cho vay thỏa thuận: Những câu hỏi lớn, chưa lời đáp!

Lãi suất cho vay thỏa thuận:
Những câu hỏi lớn, chưa lời đáp!
“Liệu có trường hợp DN sẽ kiện NH vì cho vay vượt trần lãi suất quy định tại khoản 1 Điều 476 Bộ luật Dân sự - 2005? Bởi thực tế NHNN đã ban hành thông tư số 07/2010/TT-NHNN quy định về cho vay bằng đồng Việt Nam theo lãi suất thỏa thuận của tổ chức tín dụng đối với cho vay trung và dài hạn nhưng vẫn còn duy trì lãi suất cơ bản. Nói cách khác, thỏa thuận lãi suất cho vay cao hơn 150% lãi suất cơ bản do NHNN là trái pháp luật”, TS.Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị NH Liên Việt băn khoăn.

HOSE cảnh báo 4 cổ phiếu lỗ năm 2009

HOSE cảnh báo 4 cổ phiếu lỗ năm 2009
Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. HCM, 4 cổ phiếu BAS, FBT, PVT bị đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 09/02/2010 vì lợi nhuận sau thuế năm 2009 âm.

Công chức làm sai phải bồi thường tối đa 36 tháng lương

Công chức làm sai phải bồi thường tối đa 36 tháng lương
Nghị định số 16/2010/NĐ-CP ngày 3/3/2010 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước vừa được Chính phủ vừa ban hành sẽ có hiệu lực từ ngày thi hành từ ngày 20/4/2010.

Hải quan Đồng Nai: "Binh chủng” quan trọng trong cuộc chiến chống hàng lậu từ các khu công nghiệp

Hải quan Đồng Nai: "Binh chủng” quan trọng trong cuộc chiến chống hàng lậu từ các khu công nghiệp
Cùng với Công an, Quản lý thị trường thì Hải quan Đồng Nai là một “binh chủng” quan trọng trong cuộc chiến chống hàng lậu từ các khu công nghiệp. Không có cửa khẩu, đường biên giới nhưng hoạt động gian lận thương mại, hàng hóa nhập và xuất khẩu lậu ở Đồng Nai không hề yên ắng.

Thuế thu nhập doanh nghiệp được gia hạn thêm 3 tháng

Thuế thu nhập doanh nghiệp được gia hạn thêm 3 tháng
TCTC Online - Chính phủ vừa cho phép gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp trong khoảng thời gian 3 tháng - một trong những động thái tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế năm 2010.

Quỹ nhà ở xã hội: Ôm đất, đầu cơ dự án?

Quỹ nhà ở xã hội: Ôm đất, đầu cơ dự án?
Trong năm 2009 đã có nhiều doanh nghiệp đăng ký xin xây dựng nhà ở xã hội, đẩy số dự án lên tới trên 520 dự án. Tuy nhiên, số dự án thực tế được khởi công mới chỉ dừng ở con số… 55!

Công tác quản lý hóa chất tại Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh: Những chuyển biến tích cực

Công tác quản lý hóa chất tại Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh: 
Những chuyển biến tích cực
Trong xu thế hội nhập vào nền kinh tế thế giới, vai trò quản lý nhà nước về Hải quan vô cùng quan trọng. Hóa chất nói chung và hóa chất cơ bản nói riêng có tác động rất lớn đến sự phát triển bền vững của nền kinh tế. Việc quản lý an toàn hoá chất cũng như việc quản lý chất thải nguy hại ở cửa khẩu cảng biển là vấn đề rất đáng quan tâm hiện nay của các lực lượng chức năng trong đó có Hải quan.

Bán đất khống tại Thanh Hà: Đề nghị phong tỏa tài khoản Công ty 1/5

Bán đất khống tại Thanh Hà: 
Đề nghị phong tỏa tài khoản Công ty 1/5
Ngày 21/4 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Công an Hà Nội) đã chính thức đề nghị ngân hàng phong tỏa tài khoản của Công ty cổ phần Xây dựng và dịch vụ 1/5 để điều tra vụ huy động vốn trái phép vào dự án Khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5.