Có quy định về hình thức ký hợp đồng ủy thác trong đấu thầu?

Có quy định về hình thức ký hợp đồng ủy thác trong đấu thầu?
Bà Nguyễn Trần Minh Nguyệt (Đồng Nai) đang tham mưu thực hiện 1 dự án sử dụng vốn ngân sách tỉnh có tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, chi phí quản lý dự án (QLDA) 600 triệu đồng. Đơn vị bà đã có văn bản đề nghị Ban BQLDA chuyên ngành tỉnh và Ban QLDA huyện nơi có dự án đầu tư nhận ủy thác QLDA.

Sàn điện tử bán hàng nhái, ai chịu trách nhiệm?

Sàn điện tử bán hàng nhái, ai chịu trách nhiệm?
Trách nhiệm chủ sàn thương mại điện tử là phải có cơ chế kiểm tra, giám sát để loại bỏ hàng giả, hàng nhái, hàng cấm... Nhưng trên thực tế, vì lợi nhuận, nhiều chủ sàn vẫn cố tình “tiếp tay” cho hành vi này, trong khi sự phối hợp xử lý của cơ quan chức năng còn hạn chế và chậm trễ.

Mức phí thẩm tra công trình chỉ lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật

Mức phí thẩm tra công trình chỉ lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật
Ông Lê Huy Hùng làm việc tại Phòng Quản lý xây dựng của UBND một huyện tại tỉnh Thanh Hóa. Do công trình cấp huyện thường có quy mô nhỏ chỉ dừng lại ở việc lập báo cáo kinh tế-kỹ thuật, nếu áp dụng thu phí theo Thông tư 209/2016/TT-BTC thì phí thu rất thấp.

Giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế tại các bệnh viện được điều chỉnh như thế nào?

Giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế tại các bệnh viện được điều chỉnh như thế nào?
Bà Trần Thị Tình ở xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La hỏi: Tôi được biết Bộ Y tế vừa ban hành quy định mới về giá dịch vụ khám bệnh bảo hiểm y tế đối với các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc. Đề nghị tòa soạn cho biết cụ thể vấn đề này được quy định như thế nào?

Cần “bàn tay sắt” chống thực phẩm bẩn

Cần “bàn tay sắt” chống thực phẩm bẩn
Đã có hàng loạt cơ sở sản xuất vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), bị cơ quan chức năng đấu tranh phát giác trong những năm qua. Vậy nhưng, việc làm đó chẳng khác nào “đá ném ao bèo”, thực phẩm bẩn vẫn ngang nhiên tồn tại trên thị trường đe dọa tính mạng và sức khỏe người tiêu dùng. Đâu là giải pháp toàn diện và lâu dài cho mỗi người, mỗi nhà được sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, để không còn nỗi lo, bất an về thực phẩm bẩn như hiện nay?