Bắt giữ số lượng lớn hàng điện tử lậu tại Nghệ An

(Taichinh) - (Tài chính) Ngày 10/3, trong lúc lưu thông trên Quốc lộ 1A, từ Hà Nội vào Vinh, chiếc xe bán tải BKS 89C-06339 có nhiều nghi vấn đã bị lực lượng chức năng ra tín hiệu dừng kiểm tra, phát hiện trên xe giấu hơn 2.000 điện thoại và máy tính bảng không có hóa đơn chứng từ.
 Những “vỏ bọc” được phát hiện trên xe. Nguồn: nhandan.com.vn Những “vỏ bọc” được phát hiện trên xe. Nguồn: nhandan.com.vn

Tại hiện trường, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện hai chiếc loa thùng cỡ lớn có bọc xốp chung quanh nên đã mở ra kiểm tra và phát hiện hàng trăm chiếc máy tính bảng được cất dấu bên trong.

Tiếp tục kiểm tra hai bên thành xe, cơ quan chức năng phát hiện nhiều điện thoại iphone 4 , 5 và iphone 6 được “bọc” chung quanh. Tổng số hàng bị phát hiện là hơn 2.000 điện thoại và máy tính bảng, đều không có hóa đơn chứng từ.

Bước đầu, tài xế Đỗ Văn Hoàn cho biết, số hàng trên của người chủ theo xe là Nguyễn Văn Ngân (SN 1979, trú tại Quảng Ninh) nhờ chở hộ, nhưng tất cả đều không có hồ sơ, nguồn gốc. Điều đáng nói, toàn bộ số hàng này được ngụy trang trong hai chiếc loa thùng cỡ lớn và chung quanh thùng xe.

Hiện, cơ quan chức năng đã tạm giữ chủ xe, lô hàng và phương tiện để xử lý.

Theo nhandan.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục