vi phạm quy định về kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Hơn 650 ô tô bị đình chỉ hoạt động ở Hà Nội

Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Hơn 650 ô tô bị đình chỉ hoạt động ở Hà Nội

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa quyết định thu hồi phù hiệu và đình chỉ hoạt động một tháng của 656 ô tô thuộc 138 doanh nghiệp do vi phạm quy định về kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa.

Đèn vàng - phạt hay không phạt?

Làm rõ phản ánh về gian lận vé tại một số trạm thu phí

Vượt đèn vàng trong tình huống nào sẽ bị xử phạt?

Hà Nội: Cần hơn 1 triệu tỷ đồng hoàn thiện hệ thống giao thông

Trong 656 xe bị đình chỉ hoạt động có 436 xe taxi, 78 xe hợp đồng, 61 xe container, 9 xe khách tuyến cố định, 69 xe tải, 3 xe đầu kéo.

Lý giải về quyết định này, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, khi trích xuất dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trong tháng 7 vừa qua, các xe này đã vi phạm, tái phạm nhiều lần một loạt quy định về tốc độ, thời gian lao động của lái xe trong ngày…

656 phương tiện này sẽ phải nộp lại phù hiệu về Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và đình chỉ hoạt động một tháng, đồng thời các doanh nghiệp phải nhắc nhở, chấn chỉnh khắc phục đối với các lái xe vi phạm, có hình thức xử lý và báo cáo bằng văn bản về Sở.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng giao Thanh tra Giao thông Vận tải kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị có phương tiện vi phạm bị thu hồi phù hiệu.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm