VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Khởi tố vụ án nhập lậu sừng tê giác trị giá hơn 6 tỷ đồng

Sừng tê giác bị phát hiện giấu trong hành lý cá nhân. Nguồn: PV.

Khởi tố vụ án nhập lậu sừng tê giác trị giá hơn 6 tỷ đồng

7 khúc sừng tê giác châu Phi được 2 đối tượng cất giấu tinh vi trong thùng loa vi tính và hành lý cá nhân nhập khẩu đã bị Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất và các lực lượng chức năng bắt giữ ngay tại cửa khẩu.

Hải quan Hải Phòng: Mở rộng đối tượng kết nối trong kiểm tra, giám sát hàng hóa

Tăng cường kiểm tra khai trị giá đối với ô tô nhập khẩu

Hàng rào di động phải có niêm phong hải quan

Hải quan Cần Thơ: Đẩy mạnh chống thất thu, xử lý dứt điểm nợ đọng

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, đơn vị vừa phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74)- Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46)- Công an TP.HCM phát hiện, tạm giữ 2 hành khách, gồm: 1 đối tượng nữ 34 tuổi và 1 đối tượng nam 21 tuổi nhập cảnh từ châu Phi về Việt Nam, vận chuyển trái phép 7 khúc sừng tê giác với tổng trọng lượng gần 5kg.

Đây là sừng của loài tê giác hai sừng châu Phi rất quý hiếm, giá trị tang vật ước tính khoảng hơn 6 tỷ đồng. 

Các đối tượng này đã cất giấu rất tinh vi số sừng tê giác trên trong hành lý cá nhân, dụng cụ gia đình và thùng loa vi tính nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ trinh sát và thu thập thông tin, cơ quan Hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên.

Chiến công này một lần nữa góp phần khẳng định sự quyết tâm của Việt Nam trong cam kết bảo vệ các loài động vật hoang dã, nguy cấp, quý hiếm.

Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã tiến hành khởi tố vụ án, tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, ổ nhóm, hành vi vi phạm của các đối tượng.

Theo baohaiquan.vn

Có thể bạn quan tâm