Bộ Y tế đã công bố quyết định thanh tra các doanh nghiệp bán hàng đa cấp tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Thanh tra các doanh nghiệp bán hàng đa cấp tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thanh tra các doanh nghiệp bán hàng đa cấp tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

Ngày 5/6, Thanh tra Bộ Y tế đã công bố quyết định thanh tra các doanh nghiệp bán hàng đa cấp tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm

Doanh nghiệp phải niêm yết công khai giá sữa cho trẻ em dưới 06 tuổi

Thêm một container chứa hàng nhái trị giá 30 tỷ đồng bị bắt giữ

Khám xét nhiều container đồ hiệu ‘nhái’ nhập lậu từ Trung Quốc

Theo đó, Thanh tra Bộ Y tế công bố quyết định thanh tra các sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm của các doanh nghiệp bán hàng đa cấp thuộc phạm vi thẩm quyền của Bộ Y tế tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Cụ thể, Thanh tra Bộ Y tế sẽ  bắt đầu đợt thanh tra tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 10-14/7, và tại Hà Nội trong tháng 8/2017 .

Nội dung thanh tra nhằm bảo đảm việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm.

Thời hạn thanh tra là 45 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Trước đó, Thanh tra Bộ Y tế cũng vừa công bố kết luận thanh tra 13 đơn vị sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ tại TP. Hồ Chí Minh. 13 đơn vị  này đều có những sai phạm, nhẹ nhất ở mức nhắc nhở khắc phục, nặng là xử phạt hành chính.
Thanh tra Bộ Y tế đã xử phạt hành chính 5 đơn vị sản xuất, kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ với mức xử phạt mỗi công ty là 25 triệu đồng.

PV.

Có thể bạn quan tâm