Tiếp tục phát hiện thêm một cây xăng “móc túi” khách hàng

(Taichinh) - Kiểm tra cây xăng Hoàng Thành, lực lượng chức năng phát hiện cây xăng này có dấu hiệu gian lận, đong thiếu cho khách hàng.
  Cây xăng bị phát có dấu hiệu sai phạm, "móc túi" khách hàng. Nguồn: internet Cây xăng bị phát có dấu hiệu sai phạm, "móc túi" khách hàng. Nguồn: internet

Ngày 10/9, Đoàn kiểm tra liên ngành xử lý vi phạm về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu tỉnh Bình Dương đã tổ chức kiểm tra đột xuất đối với đại lý bán lẻ xăng dầu DNTN XD Hoàng Thành (khu phố 5, phường Định Hoà, TP. Thủ Dầu Một).

Đoàn kiểm tra đã tiến hành đo các trụ bơm xăng của cây xăng thì phát hiện 2/4 trụ bơm ở đại lý có sai số (đong thiếu) vượt quá quy định cho phép từ 4,85 đến 6,46%, trong khi sai số kỹ thuật đo lường chỉ có phép 0.3% trên 100 lít xăng.

Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong và lập biên bản với những sai phạm của cây xăng

Cụ thể, tại trụ bơm xăng A95 qua đo lường có sai số non trung bình 4,85%; trụ bơm A92 có sai số trung bình lên đến 6,46%. Như vậy, cứ 100 lít xăng, các trụ bơm đã ăn bớt được của khách hàng từ 5-6 lít.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, đồng thời niêm phong 2 trụ bơm xăng có sai số vượt quá quy định chờ xử lý.

Theo dantri.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục