Triệt phá sàn vàng kinh doanh qua mạng trái phép

(Taichinh) - Ngày 20/10, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45) thực hiện lệnh khám xét và bắt giữ Nguyễn Văn KỳChủng (SN 1978, Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư tài chính Thiên Việt) và Nguyễn Văn KỳThành (SN 1982, Giám đốc công ty Thiên Việt chi nhánh TP. Hồ Chí Minh).

Theo điều tra sơ bộ, Công ty cổ phần đầu tư tài chính Thiên Việt chỉ có có chức năng giao dịch chứng khoán, nhưng lại tổ chức kinh doanh vàng qua tài khoản trên Internet.

Công ty này sử dụng phần mềm Meta Trade4 (MT4) để giao dịch và quản lý tài khoản, mua dữ liệu thông tin về giá vàng, ngoại tệ..., sau đó cung cấp tài khoản của phần mềm MT4 cho người chơi giao dịch.

Người chơi nộp tiền vào công ty bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng hoặc nạp trực tiếp cho nhân viên công ty.

Hành vi vi phạm của Thiên Việt được xác định là "không được cấp phép, vẫn kinh doanh vàng tài khoản, gây rủi ro cho khách hàng".

Việc khám xét các trụ sở của Công ty Thiên Việt được cơ quan điều tra tiến hành đồng loạt tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Tại đây, Công an thu được lượng lớn tiền mặt tại công ty. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả tài khoản Ngân hàng của công ty Thiên Việt.

Trước đó vào ngày 25/9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao và Cục Cảnh sát hình sự cũng đã khám xét trụ sở Công ty cổ phần đầu tư truyền thông và tiếp thị Sài Gòn (gọi tắt là IMMS Holdings) và đã bắt giữ Đặng Hữu Trung, Tổng giám đốc Công ty IMMS Holdings để điều tra về hành vi tương tự như hành vi của Công ty Thiên Việt.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục