VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Những quốc gia dẫn đầu trong cuộc đua “giàu có” tại châu Á

Giới giàu tại Nhật Bản đang sở hữu khối tài sản lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Những quốc gia dẫn đầu trong cuộc đua “giàu có” tại châu Á

Giới giàu tại Nhật Bản đang sở hữu khối tài sản lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đạt 7,7 nghìn tỷ USD, song các triệu phú Trung Quốc cũng đang “bám đuổi” quyết liệt.

Có gì trong bộ sưu tập của tầng lớp siêu giàu?

Bí quyết đầu tư, phân phối tài sản của giới siêu giàu Arab

Cần bao nhiêu tiền để lọt top giàu nhất thế giới?

Người giàu Trung Quốc nghèo đi vì chiến tranh thương mại

Theo báo cáo mới nhất của hãng tư vấn Capgemini, tổng tài sản của các cá nhân giàu có Trung Quốc đã tăng hơn 144% trong giai đoạn 2010 - 2017, đạt 6,5 nghìn tỷ USD. Trong khi tốc độ tăng trưởng của giới giàu Nhật Bản ở cùng giai đoạn này là khoảng 87%.

Tính riêng trong năm 2017, giới triệu phú Ấn Độ là những người có tốc độ tăng trưởng tài sản nhanh nhất châu Á - Thái Bình Dương với mức tăng gần 22% so với năm 2016. Bên cạnh đó, những cá nhân có giá trị tài sản cao trên 1 triệu USD tại các quốc gia lớn khác trong khu vực như Hàn Quốc và Singapore cũng có mức tăng trưởng tài sản cao, lần lượt đạt 18% và 13%.

Theo Capgemini, năm 2017, khu vực châu Á - Thái Bình Dương đóng góp 41,4% tổng tài sản mới được tạo ra của giới giàu trên toàn cầu.

Ngoài ra, Capgemini cũng đưa ra dự báo rằng xu hướng tài sản tăng nhanh của khu vực này sẽ còn được tiếp diễn. Sau khi tăng gấp đôi trong giai đoạn 2010 - 2017 lên đạt mức 21,6 nghìn tỷ USD, tổng tài sản được nắm giữ bởi các cá nhân giàu có trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương sẽ tăng lên đạt 42 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM