Chứng khoán Phố Wall đồng loạt lập kỷ lục

(Taichinh) - Chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt lập kỷ lục với xu hướng tăng giá của thị trường sau khi số liệu kinh tế vững mạnh được công bố trong ngày họp chính sách đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Chứng khoán phố Wall đồng loạt đạt kỷ lục vào cuối phiên giao dịch ngày 19/9. (Nguồn: Reuters)Chứng khoán phố Wall đồng loạt đạt kỷ lục vào cuối phiên giao dịch ngày 19/9. (Nguồn: Reuters)

Chốt phiên giao dịch ngày 19/9, tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,2% lên 22.370,80 điểm và chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite cùng nhích nhẹ 0,1% lên lần lượt 2.506,65 điểm và 6.461,32 điểm.

Giới phân tích cho biết nguyên nhân khiến chỉ số chứng khoán Mỹ đồng loạt đạt kỷ lục là do số liệu về lãi doanh nghiệp tốt hơn và có những dấu hiệu cho thấy kế hoạch giảm thuế được mong chờ từ lâu của đảng Cộng hòa đang được thúc đẩy.
Điều này giúp các nhà đầu tư bớt đi nỗi lo về các vấn đề địa chính trị như Triều Tiên hay thế bế tắc của chính trường Mỹ. Trong khi đó, FED dự kiến cũng không đưa ra thay đổi nào về lãi suất trong khi lại dự định giảm dần lượng trái phiếu khổng lồ đang nắm giữ, qua đó đẩy lãi suất trái phiếu lên cao.

Theo baoquocte.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục