VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
EU đề xuất đưa 3 nước, vùng lãnh thổ khỏi danh sách “thiên đường thuế“

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

EU đề xuất đưa 3 nước, vùng lãnh thổ khỏi danh sách “thiên đường thuế“

Các Bộ trưởng Tài chính của Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục đề xuất đưa Bahrain, Cộng hòa Quần đảo Marshall và Saint Lucia khỏi "danh sách đen" các nước và vùng lãnh thổ ngoài EU bị cho là các "thiên đường thuế" trong tuần tới.

Bill Gates: Bitcoin có thể là công cụ giết người

Cục Thuế Bình Định: Năm 2018 sẽ chống thất thu thuế ở lĩnh vực vận tải

Không thể kiểm soát được “kinh tế ngầm”

Hàn Quốc được đưa ra khỏi danh sách đen những nơi trốn thuế của EU

IMF kêu gọi hợp tác toàn cầu về tiền ảo để chống rửa tiền, trốn thuế và lừa đảo

Theo đề xuất, các nước và vùng lãnh thổ này được đưa khỏi danh sách sau khi chính quyền sở tại cam kết sẽ thay đổi các quy định về thuế theo tiêu chuẩn của EU. 
Động thái trên diễn ra chỉ vài tuần sau khi ngày 23/1, EU đã đưa 8 quốc gia và vùng lãnh thổ ra khỏi "danh sách đen" này, trong tổng số 17 nước và vùng lãnh thổ ngoài EU được các bộ trưởng tài chính của EU thông qua vào tháng 12 năm ngoái.  Đề xuất này sẽ được các bộ trưởng thông qua trong cuộc họp ngày 13/3 tới. 
Hiện 9 quốc gia còn lại trong "danh sách đen" bao gồm vùng lãnh thổ Samoa của Mỹ ở Thái Bình Dương, Guam, Bahrain, Cộng hòa Quần đảo Marshall, Namibia, Palau, Saint Lucia, Samoa và Trinidad & Tobago.
Ý tưởng lập một danh sách chung của EU về các "thiên đường thuế" được khởi xướng từ tháng 4/2016, sau vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama," trong đó Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) phanh phui một hệ thống trốn thuế quy mô toàn thế giới.
Trong một năm qua, EU đã thảo luận rất nhiều nhưng vẫn chưa nhất trí được "danh sách đen".
THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM