Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh nhất 2 tháng

(Taichinh) - Trong tuần vừa qua, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng mạnh hơn so với dự báo. Điều này cho thấy những tiến triển yếu ớt trên thị trường việc làm.
Mỹ: Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh nhất 2 tháng
Theo số liệu được Bộ Lao động Mỹ công bố hôm nay (13/9), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 8/9 đã tăng mạnh nhất trong 2 tháng, lên 382.000 đơn. Trước đó, con số trung bình được 50 chuyên gia kinh tế tham gia khảo sát của Bloomberg là 370.000 đơn.

Thị trường việc làm đang tăng trưởng chậm lại do suy giảm kinh tế toàn cầu cùng với những thay đổi trong chính sách khiến các doanh nghiệp lưỡng lự trong việc tuyển dụng. Cũng theo báo cáo này, bão nhiệt đới Isaac đã khiến 9.000 người phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Số đơn trung bình 4 tuần – chỉ số ít biến động hơn – tăng lên mức 375.000 đơn. Đây cũng là mức tăng mạnh nhất trong gần 2 tháng. Số người tiếp tục nhận trợ cấp giảm 49.000, xuống còn 3,28 triệu người trong tuần kết thúc vào ngày 1/9.

29 bang công bố số đơn sụt giảm trong khi 23 bang ghi nhận số đơn tăng lên. Dữ liệu này có độ trễ là 1 tuần.

Một báo cáo khác cũng được công bố hôm nay cho thấy chỉ số giá sản xuất đã tăng thêm 1,7% trong tháng 8, mạnh nhất kể từ tháng 6/2009 và phản ánh sự tăng lên trong chi phí năng lượng.

Theo TTVN/Bloomberg

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục