Trung Quốc áp thuế 25% đối với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ

(Taichinh) - Lệnh thuế này được công bố vào hôm chủ nhật (1/4) và bắt đầu có hiệu lực từ thứ hai (2/4), trong bối cảnh căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington leo thang.
Trung Quốc áp thuế 25% đối với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ. Nguồn: InternetTrung Quốc áp thuế 25% đối với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ. Nguồn: Internet

Mới đây, Trung Quốc áp mức thuế 25% (tương đương khoảng 3 tỷ USD) đối với 128 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ trong đó có thịt lợn đông lạnh, rượu và một số loại hoa quả và hạt khác. Động thái này nhằm đáp trả lệnh tăng thuế thép và nhôm của Mỹ, Bộ Tài chính Trung Quốc cho hay.

Lệnh thuế này được công bố vào hôm chủ nhật (1/4) và bắt đầu có hiệu lực từ thứ hai (2/4), trong bối cảnh căng thẳng giữa Bắc Kinh và Washington leo thang.

Trước đó, tổng thống Donald Trump tuyên bố áp thuế lên tới 60 tỷ USD đối với hàng hoá nhập khẩu từ Trung Quốc và cáo buộc nước này ăn cắp sở hữu trí tuệ của Mỹ.

Trung Quốc liên tục nhận mạnh rằng họ đang mở cửa nền kinh tế nhưng nhiều công ty nước ngoài vẫn phàn nàn bị đối xử không công bằng. Nước này cảnh báo Mỹ không được mở "chiếc hộp Pandora" và kích động chủ nghĩa bảo hộ trên toàn thế giới.

Theo Đức Quỳnh/ndh.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục