Thanh niên Hải quan tìm hiểu truyền thống, lịch sử phát triển Ngành

(Taichinh) - Sáng 08/9/2016, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Hải quan Việt Nam – một chặng đường lịch sử”. 
Phó cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Bùi Thái Quang dành thời gian trò chuyện với lớp trẻ. Nguồn: PV.Phó cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Bùi Thái Quang dành thời gian trò chuyện với lớp trẻ. Nguồn: PV.

Với sự tham gia của 50 đoàn viên, đến từ 18/21 chi đoàn, liên chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên cơ quan Hải quan, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Hải quan Việt Nam 10/9/1945 - 10/9/2016.

Đặc biệt, khác với những cuộc họp thông thường, buổi sinh hoạt lần này được tổ chức sáng tạo và cởi mở trong không gian của Bảo tàng Hải quan, nằm tại trụ sở Tổng cục Hải quan. 

 Thanh niên Tổng cục Hải quan tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của Ngành tại Bảo tàng Hải quan.

Thanh niên Tổng cục Hải quan tìm hiểu về lịch sử, truyền thống của Ngành tại Bảo tàng Hải quan.

Phần đầu buổi sinh hoạt, các đoàn viên được hướng dẫn viên của Văn phòng TCHQ đưa đi tham quan, thuyết minh tại các gian trưng bày của Bảo tàng. Qua các khu trưng bày, hiện vật, hình ảnh, đoàn viên thanh niên có cơ hội tìm hiểu lịch sử từ khi mới hình thành của ngành Hải quan cho đến những chặng đường phát triển về sau này. Trong đó, nhiều câu chuyện, tấm gương những cán bộ lão thành, những người đã đặt nền móng cho sự phát triển của Hải quan Việt Nam đã khiến lớp trẻ phải suy nghĩ.

Sau đó, cũng tại không gian bảo tàng, đoàn viên thanh niên được Phó cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Bùi Thái Quang chia sẻ về 30 năm công tác trong ngành với những bài học về nghề quý báu. Giữa người cán bộ giàu kinh nghiệm và lớp trẻ của ngành Hải quan đã có những giờ phút giao lưu thú vị và hữu ích. 

Tìm hiểu về truyền thống là hoạt động ý nghĩa do Đoàn Thanh niên tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm thành lập Ngành Hải quan.

Tìm hiểu về truyền thống là hoạt động ý nghĩa do Đoàn Thanh niên tổ chức nhân kỷ niệm 71 năm thành lập Ngành Hải quan.


Theo customs.gov.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục