VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng thế giới phiên sáng nay bất ngờ đảo chiều sau 6 phiên tăng liên tiếp và hiện đang giao dịch ở mốc 1356.01 USD, tương đương 36,56 triệu đồng/lượng. Trong nước, giá vàng tiếp tục giảm mạnh sau đợt leo thang kỷ lục.

Khuyến cáo của các chuyên gia trước diễn biến giá vàng

Giá vàng trong nước bắt đầu “giảm nhiệt”

Thị trường vàng sáng 06/07/2016

Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục giảm mạnh cùng chiều với vàng thế giới. Như vậy, giá vàng trong nước đã giảm về mức ổn định khi thị trường chưa bị "cơn bão" vàng. Ngay từ sáng qua, giá vàng đã có xu hướng giảm khi Ngân hàng Nhà nước khẳng định sẽ theo dõi sát diễn biến của thị trường và sẵn sàng các phương án, đồng thời có đủ nguồn lực để can thiệp thị trường vàng khi cần thiết. Vì vậy, đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng ở vùng giá thấp để chốt lời.

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,15 – 36,77 triệu đồng/lượng (MV – BR) giá vàng giảm 350.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 750.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua (07/07/2016).

Theo đánh giá của Trung tâm nghiên cứu và khảo sát thị trường Bảo Tín Minh Châu, giá vàng trong nước hôm nay có xu hướng giảm mạnh sau những đợt tăng kỷ lục. Đây là thời điểm thuận lợi để nhà đầu tư và người dân mua vàng ở vùng giá thấp để chốt lời. Trong phiên giao dịch hôm qua lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 65% khách mua vào 35% lượng khách bán ra).

PV.

Có thể bạn quan tâm