HNX điều chỉnh tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng rổ chỉ số HNX 30

(Taichinh) - Ngày 2/5 tới đây, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ chính thức áp dụng kết quả điều chỉnh tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng của các cổ phiếu trong rổ chỉ số HNX30.
HNX thực hiện điều chỉnh định kỳ hàng quý đối với tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng của các cổ phiếu trong rổ chỉ số HNX 30. Nguồn: internetHNX thực hiện điều chỉnh định kỳ hàng quý đối với tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng của các cổ phiếu trong rổ chỉ số HNX 30. Nguồn: internet

Theo đó, 2 mã cổ phiếu S99 của Công ty cổ phần SCI và DCS của CTCP Tập Đoàn Đại Châu có tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng cao nhất 100% trên tổng số cổ phiếu đang lưu hành.

Hai mã cổ phiếu ngân hàng có trong rổ chỉ số là Ngân hàng TMCP Á Châu và Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội cũng đều có tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng khá cao, lần lượt là 95% và 85%.

HNX thực hiện điều chỉnh định kỳ hàng quý đối với tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng của các cổ phiếu trong rổ chỉ số HNX 30.

Tại kỳ điều chỉnh này, dữ liệu được kết xuất và tính toán tại ngày giao dịch cuối cùng của quý (ngày 30/3/2018) và được áp dụng sau ngày giao dịch cuối cùng của tháng tiếp theo, tức là ngày 2/5/2018.

Việc tính toán và công bố thông tin được thực hiện theo quy định tại Bộ Nguyên tắc Xây dựng và Quản lý Chỉ số giá cổ phiếu của Sở GDCK Hà Nội.

Đồng thời, HNX cũng công bố danh sách 50 mã cổ phiếu niêm yết được lựa chọn vào rổ chỉ số Large và danh sách các cổ phiếu niêm yết trong rổ chỉ số Mid/Small.

Mời quý độc giả xem chi tiết danh sách các cổ phiếu trong các rổ chỉ số trên tại đây: Rổ chỉ số HNX30; Rổ chỉ số Large; Rổ chỉ số Mid/Small.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục