VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Giá vàng trong nước quay đầu tăng nhẹ quanh ngưỡng 42,19 triệu đồng/lượng

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Giá vàng trong nước quay đầu tăng nhẹ quanh ngưỡng 42,19 triệu đồng/lượng

Phiên sáng nay 18/9/2019, giá vàng giao dịch ở ngưỡng 1,503 USD/ounce, tương đương 42,19 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước giảm mạnh ngược chiều với thế giới

Giá vàng “nhúc nhích” tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm mạnh

Dòng tiền đổ mạnh vào các loại tài sản rủi ro, giá vàng giảm mạnh xuống mức thấp nhất

Mỹ hạ thấp triển vọng suy thoái của nền kinh tế, giá vàng giảm mạnh

Tại thị trường trong nước, thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 41,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 4,83 triệu đồng/lượng (bán ra), giá vàng tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Cùng thời điểm trên, tại thị trường Đà Nẵng, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 41,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 41,92 triệu/lượng (bán ra), tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Tại thị trường TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đã quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 41,60 triệu đồng/lượng (mua vào) – 41,90 triệu/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và cả chiều bán ra so với chốt phiên ngày hôm qua.

Tại thị trường thế giới, giá vàng biến động khá mạnh quanh ngưỡng nhạy cảm 1.500 USD/ounce, nhưng được dự báo có thể tiếp tục xu hướng đi lên.

Vàng biến động lên xuống liên tục quanh ngưỡng 1.500 USD/ounce trong bối cảnh thị trường đón nhận nhiều thông tin rối loạn. Thông tin khiến giới đầu tư mất phương hướng nhất chính là vụ tấn công vào 2 cơ sở dầu khí của Saudi Arabia vào cuối tuần qua.

Vụ tấn công đã khiến giá dầu tăng vọt thêm khoảng 15% trong phiên ngay sau đó và là phiên tăng giá lớn nhất của giá dầu trong hơn 2 thập kỷ qua. Dầu tăng giá có thể dẫn tới 2 kịch bản đầy tranh cãi và có thể tác động hoàn toàn trái ngược nhau lên quyết định chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). 

Hiện tại, nội bộ Fed đang bất đầu sâu sắc. Những bất đồng này sẽ được phản ánh và tác động đến chính sách tiền tệ được đưa ra trong cuôc họp 2 ngày 17-18/9 của Fed.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM