CPA Australia đưa Thuế Việt Nam thành môn học tự chọn trong chương trình CPA

(Taichinh) -

CPA Australia và Bộ Tài Chính cùng ký kết Phụ lục Thỏa thuận hợp tác về môn Thuế, theo đó Hội viên dự bị của CPA Australia có thể đăng ký thi môn Thuế Việt Nam thay cho môn Thuế Úc nâng cao trong chương trình CPA.

Ký kết Phụ lục Thỏa thuận Hợp tác về môn Thuế Việt Nam vào tháng 11/2015.Ký kết Phụ lục Thỏa thuận Hợp tác về môn Thuế Việt Nam vào tháng 11/2015.

Thỏa thuận Hợp tác do CPA Australia và Bộ Tài chính ký kết năm 2012 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, nâng tầm mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa 2 tổ chức. Để củng cố hơn nữa mối quan hệ này, lãnh đạo của hai tổ chức đã ký Phụ lục Thỏa thuận Hợp tác về môn Thuế Việt Nam vào tháng 11/2015.

Theo Phụ lục thỏa thuận hợp tác này, bắt đầu từ năm 2016, CPA Australia sẽ giới thiệu và đưa môn Thuế Việt Nam trở thành môn học tự chọn trong chương trình CPA.

Bộ Tài chính chấp thuận cho các Hội viên dự bị của CPA Australia tham dự thi môn Thuế Việt Nam trong kỳ thi Kiểm toán viên hàng năm do Bộ Tài chính tổ chức.

Việc ký kết Phụ lục Thỏa thuận hợp tác này củng cố sự hỗ trợ hội viên CPA Australia trên con đường theo đuổi trình độ chuyên môn chất lượng cao và thể hiện cam kết đồng hành cùng Bộ Tài chính trong việc liên tục tăng cường các tiêu chuẩn nghề nghiệp và giáo dục trong lĩnh vực thuế tại Việt Nam.

Phụ lục Thỏa thuận hợp tác này là một hình thức hỗ trợ của CPA Australia cho các hội viên để họ có thể trang bị cho mình những kiến thức thực tiễn và chuyên sâu về hệ thống thuế của Việt Nam và áp dụng và công việc tư vấn cao cấp hàng ngày của mình.

Các thí sinh đã hoàn thành môn Thuế Việt Nam trong kỳ thi Kiểm toán viên hàng năm với kết quả thi môn Thuế đạt tối thiểu 6.5 sẽ được xét miễn môn thuế tự chọn trong chương trình CPA Australia. Cơ chế này chỉ được áp dụng với các thí sinh đã hoàn thành môn Thuế Việt Nam từ năm 2014 đến nay.

Theo CPA Australia

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục