VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Bộ Tài chính xuất cấp hỗ trợ gạo cho 3 tỉnh

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Bộ Tài chính xuất cấp hỗ trợ gạo cho 3 tỉnh

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) gần 6.900 tấn gạo cho 3 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng do bão và mưu lũ năm 2016.

Hạt gạo Chính phủ ấm lòng người dân trồng rừng

Kịp thời giao gạo hỗ trợ, tiếp sức học sinh nghèo tới trường

Cấp phát đầy đủ, đảm bảo chất lượng, giao tận tay người dân

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất cấp (không thu tiền) 3.959,565 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng của mưa lũ năm 2016. Trong đó bao gồm 1.500 tấn gạo đã hỗ trợ theo Thông báo số 335/TB-VPCP ngày 21/10/2016

Bên cạnh đó, Thủ tướng chính phủ cũng giao Bộ Tài chính xuất cấp 908,235 tấn gạo cho tỉnh Nghệ An và 2.005,905 tấn gạo cho tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân bị ảnh hưởng do bão số 4 và mưa lũ gây ra.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các tỉnh, địa phương có trách nhiệm tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp nêu trên để hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Trường hợp sau khi thực hiện hỗ trợ nếu vẫn còn khó khăn, UBND các tỉnh báo cáo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

PV.

Có thể bạn quan tâm