VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Phó Tổng Giám đốc điều hành IMF

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Phó Tổng Giám đốc điều hành IMF.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Phó Tổng Giám đốc điều hành IMF

Sáng ngày 20/10/2017, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM 2017) đang diễn ra tại Khách sạn Palm Garden Resort, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch FMM 2017 đã tiếp ông Mitsuhiro Furusawa, Phó Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và các thành viên của đoàn IMF.

Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC 2017 chính thức khai mạc

[Video] Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC 2017

Chùm ảnh về Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017: 04 chủ đề ưu tiên hợp tác tài chính

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng vì sự tham dự của ông Mitsuhiro Furusawa tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 và gửi lời cảm ơn IMF đã tham gia vào các hoạt động của Tiến trình Hội nghị do Bộ Tài chính Việt Nam chủ trì trong năm 2017. Bộ Tài chính Việt Nam đánh giá và ghi nhận việc tham gia trình bày của IMF tại phiên thảo luận về kinh tế vĩ mô khu vực, phần trình bày của IMF được mong đợi là nội dung quan trọng, cung cấp bức tranh tổng quan về tình hình kinh tế tài chính toàn cầu và khu vực.

Bộ Tài chính đánh giá cao vai trò của IMF trong việc tiến hành hoạt động kiểm điểm thường kỳ về tình hình kinh tế vĩ mô và cải cách của Việt Nam, đặc biệt là trong các đánh giá về chính sách tài khóa và ổn định hệ thống tài chính. Bộ Tài chính cảm ơn IMF trong những năm qua đã hỗ trợ tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam thông qua các chương trình vay vốn và hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực chính sách thuế và quản lý hành chính thuế.

 Về quan hệ hợp tác giữa IMF và Việt Nam nói chung, Bộ Tài chính nói riêng, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng và cảm ơn IMF trong những năm qua đã hỗ trợ tích cực cho vào công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam thông qua các chương trình vay vốn và hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt là các hỗ trợ chuyên gia của IMF trong các lĩnh vực Ngân sách, Kho bạc, Thuế đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, giúp từng bước cải cách các chính sách, thể chế quản lý tài chính công quan trọng.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và IMF khu vực (Văn phòng TAOLAM của IMF thành lập năm 2012, hỗ trợ cho các nước thành viên Lào, Myanmar, Campuchia và Việt Nam), Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng  cảm ơn sự hỗ trợ của Văn phòng TAOLAM dành cho Bộ Tài chính nhằm hỗ trợ tăng cường năng lực trong các lĩnh vực quản lý kinh tế vĩ mô, hoạt động tiền tệ, thống kê tài chính và quản lý tài chính công.

Về định hướng hợp tác hai bên trong thời gian tới, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng, Bộ Tài chính Việt Nam rất quan tâm đến việc ổn định tài khóa, đẩy mạnh quản lý ngân sách, bền vững nợ công và tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước, đào tạo tăng cường năng lực cán bộ, vì vậy, mong tiếp tục có sự hỗ trợ của IMF trong những lĩnh vực này.

Về phương thức hợp tác, Bộ Tài chính mong muốn IMF có cơ chế tăng cường đối thoại cấp kỹ thuật giữa IMF và Bộ Tài chính nhằm kết nối kịp thời nhu cầu của Bộ Tài chính và khả năng hỗ trợ của IMF để chủ động hơn trong việc xây dựng và  triển khai các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật.

Ông Mitsuhiro Furusawa, Phó Tổng Giám đốc điều hành, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến việc Việt Nam chủ trì APEC 2017 và đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Tài chính Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cũng như chủ trì các hoạt động của tiến trình Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017.  

Ông Mitsuhiro Furusawa đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và IMF thời gian qua và khẳng định IMF sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính Việt Nam trong các lĩnh vực chuyên môn mà hai bên cùng quan tâm, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm về các chủ đề ưu tiên mà Việt Nam đề xuất trong tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017.

PV.

Có thể bạn quan tâm