VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Những ứng dụng đặt xe có ở Việt Nam

Hiện người dùng tại một số tỉnh, thành như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương… có thể tải và cài đặt một số ứng dụng đặt xe trực tuyến. Ngoài tính năng đặt xe, một số ứng dụng còn cho phép người dùng giao nhận hàng hóa, thức ăn.

Khốc liệt cuộc đua vận tải công nghệ

"Sốt" dịch vụ gọi xe công nghệ mới Go-Viet

Một vài khía cạnh pháp lý đối với hoạt động của doanh nghiệp Grab/Uber

Vẫn nóng cuộc chiến taxi truyền thống và taxi công nghệ

Grab

Có mặt tại Việt Nam từ khá sớm (2/2014), ứng dụng đặt xe trực tuyến Grab có số lượng tài xế đăng ký tham gia vận chuyển cũng như lượng khách hàng chọn đi là khá đông. Hiện Grab đã cung cấp một số loại hình dịch vụ sau: GrabTaxi (kết nối với taxi truyền thống), GrabCar (xe ô tô 4-7 chỗ), GrabBike (xe máy), GrabExpress (giao hàng), GrabShare (đi chung xe), GrabFood (đặt và giao thức ăn trực tuyến) và hoạt động ở trên 20 tỉnh, thành.

 • Hình thức thanh toán: Tiền mặt, thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng, GrabPay
 • Mức độ đặt xe: Dễ

Go-Viet

Là đối tác chiến lược của Go-Jek (ứng dụng đặt xe hàng đầu tại Indonesia) và mới có mặt ở Việt Nam không lâu nhưng Go-Viet đã thu hút sự quan tâm của nhiều tài xế và khách đi xe với những chương trình khuyến mãi và mức phí dịch vụ hợp lý. Hiện Go-Viet đang cung cấp hai loại hình: Go-Bike (xe máy), Go-Send (giao, nhận hàng hóa). Hiện nay có người dùng ở TP. Hồ Chí Minh mới có thể đặt xe, riêng khách hàng khu vực Hà Nội phải chờ thêm một thời gian nữa.

 • Hình thức thanh toán: Tiền mặt
 • Mức độ đặt xe: Dễ

Vato

Vato là ứng dụng đặt xe trực tuyến của công ty CP Thương mại Điện tử Vận Thông. Hiện Vato cung cấp bốn loại hình dịch vụ Vato Car (xe ô tô 4-7 chỗ), Vato Bike (xe máy), Vato Car+ (xe ô tô 4-7 chỗ cao cấp) và Vato Bike+ (xe máy cao cấp) ở một số tỉnh, thành như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, một số tỉnh miền Tây hoặc những khu vực có tài xế đăng ký tham gia vận chuyển. Riêng hai loại hình dịch vụ Vato Taxi và Vato Express vẫn chưa hoạt động.

 • Hình thức thanh toán: Tiền mặt
 • Mức độ đặt xe: Trung bình

Mailinh

Là ứng dụng do chính hãng taxi MaiLinh phát triển nên số lượng tài xế ở dịch vụ taxi là khá nhiều và người dùng dễ đặt xe taxi hơn xe máy. Ứng dụng cung cấp ba sự lựa chọn cho người đặt xe: MaiLinh Bike (xe máy), MaiLinh Taxi 4 chỗ và 7 chỗ và có mặt ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

 • Hình thức thanh toán: Tiền mặt
 • Mức độ đặt xe: dễ với xe taxi, trung bình với xe máy.

Fast Go


Được phát triển bởi công ty TNHH FastGo Việt Nam, ứng dụng đặt xe FastGo hiện có mặt trên hai cửa hàng ứng dụng Apple Store và Google Play. Hiện FastGo cung cấp dịch vụ: FastCar (4-7 chỗ), FastBike, Taxi (4-7 chỗ) và hoạt động ở hai thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 • Hình thức thanh toán: Tiền mặt, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ FastGo
 • Mức độ đặt xe: Khó

Xelo

Ứng dụng Xelo do công ty CP Công nghệ trực tuyến SkySoft phát triển với các dịch vụ Xelo Moto, Xelo Car (4-7 chỗ), Xelo Taxi (4-7 chỗ) và Xelo cao cấp (xe ô tô cao cấp), Xelo Mix (hỗn hợp xe ô tô 4 chỗ). Hiện người dùng ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ này, một số tỉnh, thành còn lại sẽ được triển khai trong thời gian tới.

 • Hình thức thanh toán: Tiền mặt
 • Mức độ đặt xe: Trung bình

T.NET

Ứng dụng T.NET do nhóm giảng viên và sinh viên Đại học FPT phát triển nhằm cung cấp cho người dùng những sự lựa chọn di chuyển với mức giá hợp lý. Hiện T.NET cung cấp những loại hình dịch vụ như T.NET Taxi (phổ thông, tiết kiệm 4-7 chỗ), T.NET Car (phổ thông, thương gia 4-7 chỗ) và xe ôm ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh, thành.

 • Hình thức thanh toán: Tiền mặt, thẻ ATM ngân hàng, ví T.NET
 • Mức độ đặt xe: Khó

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM