Góp phần đưa thị trường phim hoạt hình Việt Nam ra thế giới

(Taichinh) -

Trong 3 ngày từ, 3-5/6/2016, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cục Điện ảnh Việt Nam tổ chức Lễ hội phim Hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc tại Hà Nội.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam trao giải nhất cho nhóm đối tượng không chuyên.Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam trao giải nhất cho nhóm đối tượng không chuyên.

Đây là lần thứ 3 Lễ hội được tổ chức nhằm mở ra cơ hội tăng cường sự hợp tác, giao lưu giữa những nhà sản xuất, quản lý phim hoạt hình hai nước đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực phim hoạt hình Việt Nam trong thị trường phim hoạt hình thế giới.

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là Cuộc thi làm phim hoạt hình ngắn được khởi động từ tháng 3/2016 với quy định dành cho 2 nhóm đối tượng cụ thể: chuyên nghiệp và không chuyên nhằm khuyến khích các nhà sản xuất, những người yêu hoạt hình tự tin sáng tạo và thể hiện các tác phẩm của mình.

Theo đó, trong 2 tháng, Cuộc thi đã thu hút được 23 đơn vị/cá nhân với 23 tác phẩm sử dụng các công nghệ sản xuất khác nhau. Ban Giám khảo gồm các chuyên gia hàng đầu về hoạt hình của Việt Nam và Hàn Quốc đã lựa chọn ra 2 giải dành cho đối tượng chuyên nghiệp và 02 giải dành cho đối tượng không chuyên. Giải nhất chuyên nghiệp thuộc về Công ty phim hoạt hình Colory với bộ phim Cuộc phiêu lưu của Trứng, Chanh và Ớt; Giải nhì chuyên nghiệp thuộc về Hãng phim Hoạt hình Việt Nam với bộ phim Bông hoa Mặt trời; Giải nhất không chuyên thuộc về tác giả Nguyễn Thanh Tuyển với bộ phim Cáo, gà và chuột; Giải nhì không chuyên thuộc về tác giả Huỳnh Anh Kiệt với bộ phim Bài hát của hoa trắng. Đặc biệt, những cá nhân/đơn vị đạt giải trong Cuộc thi này sẽ có cơ hội tham dự Lễ hội Phim hoạt hình Quốc tế Chuncheon vào năm nay và tìm hiểu kinh nghiệm sản xuất phim hoạt hình Hàn Quốc tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, giống như Lễ hội trước, năm nay, tại Lớp học Sáng tạo, những nhà làm phim hay khán giả yêu phim hoạt hình sẽ có cơ hội gặp gỡ những nhà sản xuất phim hoạt hình lớn tại Hàn Quốc để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm phát triển phim hoạt hình qua những bài học thực tế và trong chương trình chiếu phim hoạt hình Hàn – Việt miễn phí, khán giả nhí sẽ được thư giãn với những bộ phim xuất sắc của Việt Nam và Hàn Quốc như Bánh mỳ mây, Tayo, Watch Car, Tobot, Airport Diary 3, Bông hoa mặt trời, Bình yên ở trên lưng, Sóc nâu đáng yêu, Chuyện ở trang trại.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc chia sẻ: Đến với Lễ hội phim hoạt hình Việt Nam – Hàn Quốc, khán giả Việt Nam ở mọi lứa tuổi sẽ có dịp tìm kiếm và thể hiện tình yêu với thế giới phim hoạt hình thông qua rất nhiều những hoạt động sôi động và bổ ích. Tôi hy vọng Lễ hội sẽ góp phần thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác văn hóa đa dạng và sâu rộng giữa hai nước hơn nữa.


Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục