Vietcombank: “Kết nối phát triển”

(Taichinh) - “Kết nối phát triển” là nội dung Hội nghị vừa được Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam tổ chức mới đây với sự tham dự của hơn 400 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. Đây cũng là dịp để Vietcombank thể hiện lòng tri ân khách hàng thân thiết năm 2015 đã tin tưởng, đồng hành cùng Ngân hàng trong thời gian qua…
Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank(đứng giữa) tặng quà tri ân cho khách hàng thân thiết của Vietcombank.Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank(đứng giữa) tặng quà tri ân cho khách hàng thân thiết của Vietcombank.

Kết nối để thành công

Với nội dung chủ đề “Kết nối - phát triển”, hơn 400 đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe những thông tin quan trọng, hữu ích liên quan đến quá trình hội nhập của nền kinh tế Việt Nam với thế giới thông qua phần diễn thuyết của diễn giả Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công thương, Trưởng đoàn đàm phán Việt Nam về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Tại Hội nghị ông Trần Quốc Khánh đã chia sẻ về những thách thức và cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình tái cơ cấu để vươn lên, phát triển và cạnh tranh ở cả thị trường nội địa lẫn nước ngoài, trong điều kiện hiệp định TPP và nhiều hiệp định thương mại tự do song phương giữa Việt Nam với các nền kinh tế lớn đã được ký kết cũng như được kỳ vọng đàm phán thành công trong thời gian tới.

Trong suốt thời gian Hội nghị, cùng với việc bày tỏ lòng tri ân đối với những khách hàng, đối tác thân thiết, Vietcombank đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực với mục đích nâng tầm mối quan hệ toàn diện giữa Vietcombank và khách hàng, thông qua đó lãnh đạo các doanh nghiệp có điều kiện trao đổi, chia sẻ về những cơ hội hợp tác kinh doanh để cùng kết nối, phát triển sâu rộng hơn trong thời gian tới.

Đây cũng là cơ hội để các khách hàng của Vietcombank tìm hiểu và phát triển các cơ hội đầu tư kinh doanh trên cơ sở hợp tác cùng phát huy những thế mạnh trong hoạt động của mỗi đơn vị, thông qua sự kết nối, luôn sẵn sàng hỗ trợ của Vietcombank.

Tại Hội nghị, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank bày tỏ tình cảm tri ân đến các khách hàng của Vietcombank đã tin tưởng đồng hành, chia sẻ cơ hội, hợp tác có hiệu quả với hệ thống Vietcombank trong những năm qua, đồng thời bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm của các đại biểu đã dành thời gian tham dự Hội nghị khách hàng thân thiết năm 2015 do Vietcombank tổ chức. Đó chính là những tình cảm hết sức trân trọng, là sự ghi nhận, nguồn động viên, cổ vũ lớn lao và thể hiện cam kết hợp tác bền chặt đối với hệ thống Vietcombank.

Khẳng định sự thành công của khách hàng cũng chính là thành công của Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành đã chia sẻ một số thông tin về kết quả hoạt động của Vietcombank thời gian qua tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn của các doanh nghiệp, Vietcombank luôn coi trọng, chia sẻ lợi ích với khách hàng.

Trong chiến lược phát triển đến năm 2020 là xây dựng Vietcombank trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn tài chính lớn nhất toàn cầu, được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất; một trong các mục tiêu được Vietcombank xác định là đưa Vietcombank trở thành ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực và đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng. Với xu thế phổ biến của thế giới hiện nay là kết nối để cùng phát triển và thành công, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch Hội đồng quản trị tin tưởng rằng Vietcombank sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, đồng hành của các quý khách hàng để cùng nhau trên hành trình tiến ra biển lớn và đón nhận những cơ hội mà hội nhập quốc tế mang lại.

Cam kết đồng hành, chung niềm tin cùng khách hàng trên con đường hướng tới tương lai, ông Phạm Quang Dũng - Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: “Với bề dày truyền thống trong lĩnh vực kinh doanh đối ngoại, Vietcombank đã xây dựng một mạng lưới quan hệ đại lý ở khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh đó, Vietcombank cũng đã thiết lập cho mình sự hiện diện thương mại tại Mỹ, tại Hồng Kông, Singapore là những đầu mối giao thương của quốc tế, những trung tâm tài chính lớn của thế giới. Ngoài ra tại Nhật Bản, Vietcombank có đối tác chiến lược là ngân hàng MizuhoBank. Bên cạnh đó, Vietcombank đã ký thỏa thuận hợp tác và mở quan hệ với phần lớn các ngân hàng địa phương Nhật Bản. Điều này cho phép Vietcombank có điều kiện tốt để kết nối doanh nghiệp Việt Nam, bạn hàng của Vietcombank với các doanh nghiệp trên toàn cầu, đặc biệt là trên các thị trường lớn của thế giới. Bên cạnh mạng lưới rộng khắp, Vietcombank sau hơn 50 năm xây dựng và phát triển đã xây dựng được cho mình 1 đội ngũ cán bộ tinh thông về nghiệp vụ, giỏi về lĩnh vực tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế, đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh đối ngoại. Vietcombank cũng là ngân hàng có tiềm lực tài chính mạnh mẽ.

Tăng tốc phát triển

“Không chủ quan, tự mãn với thành công mà cần cố gắng và nỗ lực hơn nữa để cán đích ngoạn mục” là nội dung được Ban lãnh đạo Vietcombank xác định rõ trong quá trình thực hiện các mục tiêu chiến lược. Điều này đã được khẳng định bằng kết quả kinh doanh cụ thể trong 6 tháng đầu năm 2015 của Vietcombank. Theo đó, dư nợ tín dụng của Vietcombank đạt hơn 345.000 tỷ đồng, tăng trưởng 6,52% so với cuối năm 2014. Đến hết tháng 6, huy động vốn của ngân hàng tăng 7,67%. Vietcombank tiếp tục dẫn đầu thị trường về hoạt động thẻ. Trong đó, doanh số thanh toán thẻ quốc tế tăng 17%, thẻ nội địa tăng 50%. Trong nửa đầu năm, mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ cũng tăng thêm 5.401 đơn vị. Nợ xấu của Vietcombank đến 30/6 chiếm 2,43%. Năm 2015, ngân hàng đặt mục tiêu khống chế tỷ lệ nợ xấu ở 2,3%.

Bên cạnh đó, Vietcombank là một trong những đơn vị mạnh tay nhất trong trích lập dự phòng rủi ro. 6 tháng đầu năm, ngân hàng này dành một nửa lợi nhuận để trích lập dự phòng. Sau trích lập, Vietcombank còn lãi trước thuế 3.040 tỷ đồng sau 6 tháng. Tỷ suất thu nhập trên tài sản (ROA) và Tỷ suất thu nhập trên vốn chủ sở hữu (ROE) lần lượt đạt 0,82% và 10,77%. Tỷ lệ an toàn vốn CAR đạt 11,18%. Từ đầu tháng 6, ngân hàng áp dụng cơ chế lương mới gắn với kết quả đánh giá hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị thành viên và người lao động qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đánh giá về những kết quả đạt được, ông Nghiêm Xuân Thành cho biết: với sự đồng lòng, thống nhất, quyết tâm cao của tập thể Ban lãnh đạo đến cán bộ chủ chốt cũng như toàn thể cán bộ nhân viên, toàn hệ thống Vietcombank đã và đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. “Các thành quả đã đạt được trong 6 tháng qua là khá tốt, khả quan, sẽ là động lực, tạo đà cho những tháng cuối năm. Tuy nhiên không được chủ quan, tự mãn với thành công mà cần phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa, thì mới có thể hoàn thành các nhiệm vụ được giao”. - ông Thành nhấn mạnh.

Bài đăng trên Tạp chí Tài chính số 9 kỳ 2-2015

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục