VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Chỉ số Dow Jones xác lập “đỉnh” mới

Chỉ số Dow Jones xác lập “đỉnh” mới. Nguồn: internet

Chỉ số Dow Jones xác lập “đỉnh” mới

Tiếp tục đà lập kỷ lục, ngày 18/10, chỉ số Dow Jones đã lần đầu chốt phiên ở mức trên 23.000 điểm, chỉ một ngày sau khi cán qua mốc 23.000 điểm lần đầu tiên, trong khi 2 chỉ số chứng khoán còn lại của Mỹ cũng chốt phiên ở mức kỷ lục.

Dự trữ tài sản nước ngoài ròng của Anh “bốc hơi”

Ngày càng nhiều người Mỹ muốn mua nhà bằng Bitcoin

Fed vẫn lo ngại lạm phát tăng thấp

Thị trường chứng khoán thế giới phần lớn tăng điểm

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/10, chỉ số công nghiệp Dow Jones ở mức 23,157.60 điểm, tăng 0,7% so với 1 ngày trước. Trước đó, chỉ số này cũng đã có thời điểm đạt mức 23.002,2 điểm, đánh dấu lần đầu tiên vượt mốc 23.000 điểm. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite cũng đều đạt mức kỷ lục với giá trị chốt phiên lần lượt là  2,561.26 điểm và 6,624.22 điểm.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã phá nhiều kỷ lục kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tháng trước công bố kế hoạch cắt giảm thuế. Các yếu tố quan trọng khác đứng sau sự phục hồi mạnh của thị trường phải kể đến là lãi suất tương đối thấp và các báo cáo lợi nhuận tích cực của khối doanh nghiệp. 

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh là nhờ cổ phiếu của hãng công nghệ IBM của Mỹ tăng tới 8,9% giá trị trong phiên giao dịch ngày 18/10 do lãi quý III của hãng giảm chỉ 4%, thấp hơn nhiều so với dự đoán trước đó, xuống mức 2,7 tỷ USD.
Giá cổ phiếu của IBM đóng phiên ở mức 159,53 USD/cổ phiếu, mức tăng cao nhất/ngày kể từ tháng 1/2009, sau khi công ty này công bố số liệu cho thấy  triển vọng tăng trưởng doanh thu lạc quan sau hơn 5 năm chứng kiến doanh số suy giảm. Các mảng kinh doanh chủ chốt như điện toán đám mây và trí thông minh nhân tạo của IBM đều có doanh thu cao hơn. 

Trong khi đó, các doanh nghiệp công nghệ khác cũng đưa ra các dự báo doanh thu đầy triển vọng. Theo các nhà phân tích, các báo cáo lợi nhuận khả quan đã tác động tích cực đến thị trường chứng khoán, trong bối cảnh lãi suất thấp, tăng trưởng lợi nhuận được duy trì và khả năng cải cách thuế sẽ được thực hiện. 

Tập đoàn ngân hàng - tài chính Canaccord Genuity dự đoán chỉ số S&P 500 sẽ tăng chạm ngưỡng 2.800 điểm trong năm 2018. 

Trong một báo cáo mới công bố, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhận định tăng trưởng kinh tế tại các khu vực của nước Mỹ nằm ở mức khiêm tốn đến vừa phải, và cho biết mức lương ở Mỹ duy trì ở mức thấp bất chấp tình trạng lao động thiếu hụt.

Theo baoquocte.vn

Có thể bạn quan tâm